Hà Tĩnh: Bão số 5 gây lốc xoáy, gần 100 nhà dân tốc mái

Hạnh Nguyên

Trận lốc xảy ra vào rạng sáng và chỉ diễn ra trong vòng khoảng 20 phút đã khiến gần 100 nhà dân bị tốc mái, thiệt hại lớn.

Sáng nay (18/9), Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) Trần Công Tráng xác nhận với PV, trận lốc xoáy với cường độ gió mạnh đổ bộ vào địa bàn xã đã khiến gần 100 mái nhà của người dân trong xã bị tốc mái, cây cối gãy đổ nhan nhản.

Gần 100 nhà dân ở xã Cương Gián bị tốc mái, thiệt hại lớn.
Gần 100 nhà dân ở xã Cương Gián bị tốc mái, thiệt hại lớn.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 5, từ đêm qua (17/9), địa bàn Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn, gió mạnh. Khoảng 5h10 sáng nay, trận lốc xoáy mạnh bất ngờ xảy ra trên địa bàn xã Cương Gián, kéo dài khoảng 20 phút khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

“Sáng nay sau khi kiểm tra sơ bộ, có khoảng 100 nhà dân bị tốc mái, mặc dù không có hộ nào bị tốc mái hoàn toàn nhưng ngói bị gió tốc bay, gây mưa ướt, hư hỏng nhiều vật dụng trong nhà của dân” – Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián nói.

Lực lượng chức năng, chính quyền đoàn thể giúp dân lợp lại mái nhà.
Lực lượng chức năng, chính quyền đoàn thể giúp dân lợp lại mái nhà.

Ngoài ra, hệ thống tường rào, nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị gãy đổ. Thiệt hại nặng nhất là nhà ông Lê Văn Chuyên ở thôn Bắc Sơn. Rất may trận lốc không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính là rất lớn.

Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng đến từng gia đình để hỗ trợ dọn dẹp, lợp lại mái giúp người dân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất