Hà Tĩnh: Bắt quả tang cơ sở tái chế dầu nhớt lậu

Hạnh Nguyên

Ngày 7/10, tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Hương Sơn bắt quả tang một cơ sở tái chế dầu nhớt lậu quy mô lớn.

Hà Tĩnh: Bắt quả tang cơ sở tái chế dầu nhớt lậu

Cơ sở tái chế dầu nhớt lậu quy mô lớn bị phát hiện.

Theo đó, sau quá trình theo dõi, bám nắm địa bàn, vào khoảng 10h ngày 5/10, lực lượng phối hợp nói trên phát hiện, bắt quả tang một cơ sở tái chế dầu nhớt thải ở thôn Hòa Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn. 

Tại hiện trường, Công an phát hiện cơ sở này đang vận hành lò đốt để chưng cất 5.000 lít dầu nhớt thải. Ngoài ra, trong kho còn có 750 lít dầu nhớt thành phẩm chuẩn bị xuất bán.

Đây là cơ sở do anh Lê Đình Cường (36 tuổi, trú tại xã Sơn An, huyện Hương Sơn) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, anh Cường không xuất trình được giấy phép hoạt động và các giấy tờ liên quan đến đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Ngoài ra, cơ sở trên cũng không có hệ thống xử lý khí thải, nước thải. Sau khi làm mát lò, nước thải độc hại được xả trực tiếp ra môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Bắt quả tang cơ sở tái chế dầu nhớt lậu - 1

Chủ cơ sở tái chế dầu không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Lê Đình Cường khai nhận, cơ sở tái chế dầu nhớt này được xây dựng vào đầu tháng 6/2018 và thu mua dầu nhớt thải tại các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô trên địa bàn tỉnh với giá 7.500 đồng/lít. Dầu nhớt thải sau đó sẽ được cho vào lò chưng cất để tái chế ra dầu nhớt thành phẩm.

Số dầu nhớt sau khi tái chế được cơ sở chuyển sang bán cho các đối tác ở Lào với giá 12.500 đồng/lít. Trung bình một lần chưng cất 5.000 lít dầu nhớt thải sẽ cho ra khoảng 3.000 lít dầu nhớt thành phẩm. Đây là lần chưng cất thứ 2 thì bị công an phát hiện bắt giữ. 

Hiện, cơ sở tái chế dầu nhớt này đã tạm đình chỉ hoạt động để điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điêu đứng vì trại lợn gây ô nhiễm

Điêu đứng vì trại lợn gây ô nhiễm

Suốt trong nhiều năm qua, hàng trăm người dân trú tại xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) luôn phải sống trong bầu không khí và nguồn ...

Xem nhiều nhất