Hà Tĩnh: Hai mẹ con nhập viện sau khi đốt than sưởi ấm

Hạnh Nguyên

Mẹ chồng cùng con dâu ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu giải độc sau khi đốt than sưởi ấm.

Chiều 12/1, ông Lê Viết Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nghi ngộ độc khí CO.

Trước đó, do trời giá rét, khoảng 22h tối 11/1, bà T.T.T. (67 tuổi, trú xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng con dâu là T.T.H. (37 tuổi) đốt than củi để sưởi ấm.

Sau khi sưởi được một lúc chị H. ngất xỉu. Bà T. hoảng sợ hô hoán dân làng đến đưa chị H. đi cấp cứu. Khi mọi người có mặt thì bà T. cũng bị ngất xỉu cạnh đống than.

Hai mẹ con bà T. được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân.
Hai mẹ con bà T. được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân.

Hai mẹ con được người dân đưa đến trạm xá sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến huyện cấp cứu. Hiện chị H. đã ổn định, còn bà T. đang được điều trị.

Thời tiết lạnh giá, nhiều người dân đốt than sưởi ấm và xảy ra nhiều vụ ngộ độc khí CO, thậm chí có người đã tử vong. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không nên dùng than trong phòng kín, bởi khi than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là CO.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 558 ca mắc Covid-19, tăng hơn 200 ca so với hôm qua; sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp tử vong, hôm ...

Tin nóng

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều trị.

Xem nhiều nhất