Hà Tĩnh: Hơn 300 đoàn viên thanh niên ‘hiến máu an toàn, không ngại Covid’

Hạnh Nguyên

Sáng 18/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”. Chương trình đã tổ chức cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên đến tham gia hiến máu.

Hà Tĩnh: Hơn 300 đoàn viên thanh niên ‘hiến máu an toàn, không ngại Covid’

Chương trình thu được 273 đơn vị máu trong ngày đầu tiên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ban tổ chức đã thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu. Theo đó, tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu trước qua điện thoại, chia các khung giờ hiến máu nhằm tránh tụ tập quá đông người tại điểm hiến máu.

Trong quá trình tổ chức hiến máu, Ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi chờ cách nhau 2 m, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, đeo kính chắn giọt bắn, đo nhiệt độ trước khi vào cổng; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế giúp sàng lọc người có yếu tố dịch tễ và tiền sử đi đến từ vùng dịch...

Với cách làm như thế, ngay trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình đã có hơn 300 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu và thu được 273 đơn vị máu.

Trong những ngày tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ tiếp tục kêu gọi và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiếp tục tham gia hiến máu với tinh thần “hiến máu an toàn, không ngại Covid”.

Đây là hành động thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh nguồn máu dự trữ điều trị tại các bệnh viện đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Sử dụng hàng Việt là thể hiện lòng yêu nước, là nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp'

'Sử dụng hàng Việt là thể hiện lòng yêu nước, là nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp'

Sáng ngày 11/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau”.

Xem nhiều nhất