Hà Tĩnh: Kết quả xét nghiệm 8 trường hợp tiếp xúc với BN736

Hạnh Nguyên

Liên quan đến BN736, có 8/14 mẫu xét nghiệm được Trung tâm y tế Can Lộc (Hà Tĩnh) lấy đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin về việc BN736 đến thắp hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), Trung tâm y tế huyện này đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy 14 mẫu xét nghiệm ngay trong tối 6/8.

Chiều 7/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, trong số 14 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan tới BN 736, lấy tại thị trấn Đồng Lộc và xã Trung Lộc (huyện Can Lộc) có 8 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính (-) với SARS-CoV-2.

Trung tâm y tế huyện Can Lộc đã lấy 14 mẫu xét nghiệm của công dân trên địa bàn liên quan đến BN 736.
Trung tâm y tế huyện Can Lộc đã lấy 14 mẫu xét nghiệm của công dân trên địa bàn liên quan đến BN 736.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, huyện Can Lộc có 978 công dân từ các tỉnh có dịch trở về, trong đó có 2 trường hợp cách ly y tế tập trung, còn lại được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết online đã đưa tin, tối 6/8, CDC Hà Tĩnh phát thông báo khẩn, đề nghị người dân đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, nơi tưởng niệm TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ liệt sĩ trong khoảng thời gian từ 8h đến 9h ngày 27/7 cần sớm thực hiện khai báo y tế.

BN736 được xác định dương tính Covid-19 ngày 5/8 và đang được cách ly tại bệnh viện ở Quảng Nam.

Trước đó, ngày 23/7, BN đi từ Đà Nẵng đến TP Vinh (Nghệ An) bằng ôtô riêng với 3 người khác, lưu trú ở khách sạn Mường Thanh Phương Đông (TP Vinh).

Sáng 27/7, cả nhóm trả phòng khách sạn, di chuyển từ TP Vinh vào Hà Tĩnh, đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc dâng hương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Không chủ quan với cúm mùa

Không chủ quan với cúm mùa

Thời gian gần đây, nhiều người bị mắc cúm mùa (trong đó có cúm A). Đáng lo hơn, có những người bị biến chứng viêm phổi và suy hô hấp cấp tiến triển phải nhập viện cấp cứu.

Xem nhiều nhất