Hà Tĩnh: Lập chốt kiểm soát 2 đầu tỉnh

Hạnh Nguyên

Từ 26/6, tất cả phương tiện vận tải hành khách khi đi đến/đi qua Hà Tĩnh đều được kiểm soát chặt chẽ để phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu vừa ban hành văn bản 4042/UBND-VX1 ngày 25/6 về việc tăng cường phòng, chống dịch trên phương tiện vận tải hành khách.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở GTVT lập chốt kiểm soát liên ngành tại phía Bắc và phía Nam của tỉnh để kiểm tra toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách khi đi đến/đi qua địa bàn tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Điểm chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 1 bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Đắc Lam.
Điểm chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 1 bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Đắc Lam.

Thời gian thành lập chốt kiểm soát và thực hiện nhiệm vụ kể từ ngày 26/6/2021. Ngành Y tế sẽ hướng dẫn nhiệm vụ cho các lực lượng phương án xử lý các tình huống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu yêu cầu Sở GTVT và Công an tỉnh rà soát, thực hiện các biển cấm tạm thời các phương tiện vận tải hành khách (đối với các tuyến đường đi vào/ra tỉnh nhưng không đặt chốt kiểm soát).

Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các nhà hàng ăn uống, điểm dừng chân nghỉ phục vụ xe vận tải hành khách đường dài trên địa bàn chấp hành, thực hiện nghiê túc, đầy đủ các quy định phòng, chống dịch.

“Kiên quyết dừng hoạt động đối với nhà hành, điểm dừng chân nghỉ vi phạm các quy định phòng, chống dịch”, văn bản nêu rõ.

Riêng đối với các địa phương cấp huyện có đặt chốt kiểm soát liên ngành chủ động phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ kịp thời các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Vì nụ cười ấy ngỡ như hoa cười'

'Vì nụ cười ấy ngỡ như hoa cười'

Dù cuộc sống tại Điện Biên còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng nghị lực và sự lạc quan vẫn luôn hiện diện qua từng nét mặt, nụ cười của trẻ em và bà con nghèo.

Tin nóng

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, người dân Quảng Ninh hồ hởi đổ đi sắm Tết khiến không khí các khu chợ trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.

Xem nhiều nhất