Hà Tĩnh: Lốc xoáy, 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái

Hạnh Nguyên

Một cơn lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn xã Kỳ Hoa (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khiến 2 người bị thương, hàng chục nhà dân tốc mái.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy, 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái

Một ngôi nhà của người dân thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa bị sập hoàn toàn.

Chiều 29/8, trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, ông Đặng Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa cho biết, thị xã Kỳ Anh đang huy động lực lượng quân đội, công an, phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể tập trung giúp dân khắc phục hậu quả sau lốc xoáy, đảm bảo an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ.

Trước đó, khoảng 12h45 cùng ngày, một trận lốc xoáy bất ngờ ập đến địa bàn xã Kỳ Hoa. Trận lốc càn quét trong vòng khoảng 10 phút khiến ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Lịch ở thôn Hòa Tiến bị sập hoàn toàn, 41 nhà khác bị tốc mái, trong đó có 11 nhà bị tốc mái nặng. Ngoài ra, trận lốc còn làm gãy đổ 11 cột điện trên đường trục chính kéo về thôn khiến nguồn điện ở đây bị mất cục bộ. Ngoài ra, hàng nghìn cây cối trên địa bàn xã cũng bị gãy đổ, gây thiệt hại lớn cho bà con nhân dân.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy, 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái - 1

Cột điện trên trục đường chính kéo về thôn cũng gãy ngang.

Theo Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa, cơn lốc còn khiến 2 người dân bị thương, trong đó một người phải đến Trạm y tế xã để khâu, người khác bị thương nhẹ không phải can thiệp bằng y tế.

Để ứng phó với bão số 4 sắp đổ bộ vào đất liền, lực lượng chức năng, chính quyền thị xã Kỳ Anh, xã Kỳ Hoa đang nỗ lực giúp dân nhanh chóng khắc phục hậu quả sau trận lốc xoáy. “Đối với những nhà bị tốc mái, hư hỏng nhẹ sẽ sữa chữa, gia cố để người dân sớm có chỗ ở, không bị mưa làm ướt tài sản. Còn những căn nhà bị hỏng nặng thì lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đang hỗ trợ đưa người và tài sản của dân đến nơi tránh bão an toàn” – ông Cường nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất