Hà Tĩnh: Lốc xoáy ở ‘chảo lửa’ Hương Khê làm 151 nhà dân tốc mái

Hạnh Nguyên

Lốc xoáy diễn ra trong chốc lát khiến 151 nhà dân ở vùng núi Hương Khê tốc mái, lúa, hoa màu cũng bị ảnh hưởng.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy ở ‘chảo lửa’ Hương Khê làm 151 nhà dân tốc mái

151 nhà dân ở xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị tốc mái.

Tối 11/5, ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết: Một vụ lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn khiến hàng trăm hộ dân bị tốc mái, hư hỏng.

Theo đó, trận lốc xảy ra vào khoảng 15h cùng ngày làm tốc mái 151 nhà dân ở các thôn: Vĩnh Hưng (45 hộ), Vĩnh Trường (56 hộ), Hòa Sơn (32 hộ), Tân Phú (10 hộ), Phú Hoà (4 hộ), Phú Yên (4 nhà); trong số này có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Nhận được thông tin, chính quyền huyện Hương Khê có mặt tại địa phương phối hợp cùng xã Hương Xuân huy động lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả. Trong đó ưu tiên những nhà dân bị thiệt hại nặng để họ có chỗ ở trong đêm nay.

Ngoài gây thiệt về nhà, trận lốc xoáy còn gây đổ một số diện tích lúa, ngô và làm ướt thóc phơi của bà con nông dân tại các xã Hương Xuân, Hương Long, Phú Gia, Phú Phong và Hương Thủy của huyện Hương Khê.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế trong phòng, chống thiên tai

Hợp tác quốc tế trong phòng, chống thiên tai

Ngày 20/9, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Châu Á Thái Bình Dương, đoàn đại biểu Việt Nam đã dự các phiên họp song phương với bộ trưởng một số quốc gia về vấn đề ...

Xem nhiều nhất