Hà Tĩnh: Mưa lũ, hơn 21.000 học sinh miền núi Hương Khê nghỉ học

Hạnh Nguyên

Đề phòng mưa lũ diễn biến phức tạp, ngành giáo dục huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải cho học sinh nghỉ học.

Sáng 9/10, trên địa bàn huyện Hương Khê có 52/55 trường cho học sinh nghỉ học. Tổng số học sinh nghỉ học là 21.803/21.998.

Chỉ có 3 trưởng tổ chức dạy học là mầm non Bông Sen, mầm non Trung Kiên và THCS Phương Điền.

Nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Hương Khê bị ngập, người dân bị chia cắt cục bộ.
Nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Hương Khê bị ngập, người dân bị chia cắt cục bộ.

“Việc cho các học sinh nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho các em trong tình hình mưa lũ. Sau khi nước rút, các trường sẽ vệ sinh sạch sẽ để đón học sinh trở lại. Công tác dạy bù sẽ được bố trí phù hợp”, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT Hương Khê cho biết.

Mưa lớn những ngày vừa qua cộng với thủy điện Hố Hô xả lũ đã khiến nhiều tuyến đường huyện lộ, trục xã, trục thôn ở huyện Hương Khê sạt lở, ngập sâu. Lượng mưa từ ngày 6/10 đến 7h ngày 9/10 trên địa bàn huyện đạt gần 400 mm. 

Người dân phải dùng thuyền để di chuyển.
Người dân phải dùng thuyền để di chuyển.

Hiện nay, cầu tràn các xã Lộc Yên, Hương Xuân, Hương Trạch, Hương Liên, Hương Lâm, Hương Đô; tuyến đường huyện lộ 2, huyện lộ 6, xã Hương Thuỷ; đường huyện lộ 11, xã Phúc Trạch và gần 6km đường trục thôn bị ngập sâu. Có 70 hộ dân tại xã Gia Phố bị tràn vào vườn...

Mặc dù lũ lên chậm, chưa đe dọa nhà dân, song nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện đã bị ngập. Để đảm bảo an toàn, chính quyền huyện Hương Khê cảnh báo, người dân cần chấp hành nghiêm cảnh báo của chính quyền địa phương, hạn chế đi lại trong mưa lũ, tuyệt đối không cố đi vào các tuyến đường ngập nước.

Được biết đến thời điểm này, Nhà máy thủy điện Hố Hô vẫn đang xả lũ với lưu lượng gần 500 m3/s.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất