Hà Tĩnh: Nhân viên vay tiền, lãnh đạo phòng giáo dục cùng nhiều hiệu trưởng bị 'khủng bố'

Cẩm Kỳ

Một cán bộ phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) từng vay một khoản tiền từ công ty tài chính. Sự việc khiến nhiều lãnh đạo phòng GD&ĐT cùng một số hiệu trưởng huyện này liên tục bị quấy rối và bêu rếu trên mạng xã hội.

Ngày 25/5, trao đổi với PV, thầy Phan Thanh Dân, Trường phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà cho biết, hơn một tuần này, bản thân thầy và nhiều cán bộ thuộc phòng GĐ&ĐT, hiệu trưởng cùng một số giáo viên trên địa bàn huyện liên tục bị nhiều số lạ gọi điện đòi nợ và dùng tài khoản Facebook ảo đăng lên bêu rếu, vu khống trên mạng xã hội.

Những tin nhắn gửi đến Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà yêu cầu cấp dưới trả nợ, còn đưa thông tin sai trái, bêu rếu lãnh đạo, chuyên viên phòng.
Những tin nhắn gửi đến Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà yêu cầu cấp dưới trả nợ, còn đưa thông tin sai trái, bêu rếu lãnh đạo, chuyên viên phòng.

Cũng theo thầy Dân, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc vợ chồng thầy Lê Khắc Y. (chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà) từng có vay một khoản tiền từ công ty tài chính.

 Sự việc nghiêm trọng hơn khi có nhiều tài khoản Facebook ảo dùng hình ảnh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại của vợ chồng thầy Lê Khắc Y. để đăng lên mạng bêu rếu là con nợ.

Nhóm “đòi nợ” này còn sử dụng hình ảnh, số chứng minh nhân dân của Trưởng phòng, Phó phòng và nhiều đồng nghiệp của vợ chồng thầy Y. với nội dung tác động vợ chồng thầy Y. trả nợ. Nhiều hình ảnh cắt ghép, vu khống một nam đồng nghiệp của thầy Y. và vợ của thầy ngoại tình với nhau nhằm bêu rếu trên mạng xã hội.

“Tất cả những cuộc điện thoại gọi đến tôi và đồng nghiệp đều có nội dung là nhờ nhắn lại và chỉ đạo thầy Y. trả nợ cho họ. Mặc dù đã giải thích bản thân không liên quan và việc vay mượn như thế nào là chuyện dân sự cá nhân giữa họ và thầy Y., đúng hay sai hãy đưa ra pháp luật nhưng họ vẫn quanh co, uy hiếp…”, thầy Dân nói.  

Nghiêm trọng hơn, nhóm “đòi nợ” còn cắt ghép ảnh để dựng chuyện ngoại tình giữa người khác với vợ thầy Y. để đăng lên mạng xã hội.
Nghiêm trọng hơn, nhóm “đòi nợ” còn cắt ghép ảnh để dựng chuyện ngoại tình giữa người khác với vợ thầy Y. để đăng lên mạng xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy Phan Thanh Dân đã có buổi làm việc với thầy Lê Khắc Y. và yêu cầu thầy Y. giải trình.

Theo trình bày của thầy Y., đầu năm 2020, vợ chồng thầy có vay hơn 100 triệu đồng lãi suất cao từ một công ty tài chính để mua sắm trang thiết bị, thời hạn vay là một năm.

Mặc dù chưa đến thời hạn trả nợ nhưng bên phía công ty tài chính liên tục gọi điện uy hiếp vợ chồng thầy Y. trả nợ. Đến tháng 4/2020, để dứt điểm khoản nợ trên, vợ chồng thầy Y. đã ra ngân hàng trả cả gốc lẫn lãi hơn 120 triệu đồng.

“Vụ việc gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của tôi cũng như nhiều cán bộ lãnh đạo trong phòng. Những cuộc gọi liên tục, lời lẽ khó chịu và gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của tôi. Hiện, chúng tôi đã có văn bản trình báo lên cơ quan Công an huyện Lộc Hà và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh để xử lý sự việc”, thầy Dân bức xúc.

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, một lãnh đạo Công an huyện Lộc Hà cho biết, đã nắm được thông tin trình báo của Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà. Hiện, cơ quan công an đang phối hợp, điều tra để làm rõ sự việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất