Hà Tĩnh: Nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật nhưng sai phạm tại DA Phú Nhân Nghĩa chưa được khắc phục

Hạnh Nguyên

Nhiều lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên tại Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng, huyện Kỳ Anh đã vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng tại Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, hiện các sai phạm tại dự án này vẫn chưa được khắc phục.

Ngày 28/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh, trong đó xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng.

Đáng chú ý, đơn vị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tập thể, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước về quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng đối với Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh.

"Chợ trá hình" tại Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa.
"Chợ trá hình" tại Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa.

Qua đó, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy một số cán bộ, công chức, trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đã vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Bao gồm: Ông Nguyễn Duy Nghị, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh; Phạm Văn Tình, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh;

Trương Thanh Long, Trưởng phòng Kinh tế, Hạ tầng huyện Kỳ Anh; Phan Việt Hùng, viên chức biệt phái, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Anh;

Tô Thái Hòa, Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND thành phố Hà Tĩnh, nguyên Chuyên viên Phòng Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Trưởng phòng Quy hoạch - Kỹ thuật - Hạ tầng kỹ thuật và Phát triển đô thị (Sở Xây dựng).

Ngoài ra, liên quan đến dự án này, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh và nhiều cá nhân có khuyết điểm, vi phạm tuy chưa đến mức phải xử lý kỷ luật nhưng phải được kiểm điểm trách nhiệm và rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Các cá nhân này gồm: Ông Trần Xuân Tiến, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng; Trần Hậu Thành, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Trần Hữu Phúc, nguyên Trưởng phòng Quản lý hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng; Tăng Văn Toà, chuyên viên phòng Giao thông - Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Bá Bình, nguyên Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư và các thành viên Đoàn Kiểm tra theo Quyết định số 12/QĐ-SKHĐT ngày 20/02/2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của PV Đại Đoàn Kết, những sai phạm tại Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa ở xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Cụ thể, bên trong tầng 1 công trình “Trung tâm thương mại dịch vụ”, 38 khu vực kinh doanh đã bị chia thành 356 ki ốt bán hàng, làm thay đổi kết cấu không gian tầng 1, làm cho công trình có kết cấu như “nhà chính của chợ” và tổ chức hoạt động như chợ.

“Chợ trá hình” của Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa vẫn hoạt động như không hề có Kết luận Thanh tra số 170 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Hàng trăm ki ốt bán thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng… tại “Trung tâm thương mại dịch vụ” không những không được khôi phục mà đang buôn bán rầm rộ.

Bên trong, các khu vực kinh doanh bị chia thành các ki ốt bán hàng như chợ.
Bên trong, các khu vực kinh doanh bị chia thành các ki ốt bán hàng như chợ.

Ngoài nội dung liên quan đến Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa, kết luận kỳ họp thứ 15 của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh còn đề cập đến các nội dung quan trọng khác.

Cụ thể, qua xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Thị ủy và UBKT Thị ủy Kỳ Anh, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy:

Trong mốc kiểm tra, Ban Thường vụ Thị ủy và UBKT Thị ủy Kỳ Anh đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Thị ủy và UBKT Thị ủy Kỳ Anh còn có nhiều khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng

UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu Ban Thường vụ Thị ủy và UBKT Thị ủy Kỳ Anh kiểm điểm trách nhiệm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có kế hoạch khắc phục kịp thời những khuyết điểm, hạn chế và thực hiện các yêu cầu của UBKT Tỉnh ủy trong Thông báo kết luận kiểm tra.

Quá trình xem xét kết quả kiểm tra tài chính Đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy:

Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà còn có một số vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra; báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay xử lý tranh chấp nhà chung cư

Loay hoay xử lý tranh chấp nhà chung cư

Thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh xuất hiện liên tiếp các vụ việc khiếu nại, tranh chấp kéo dài liên quan đến loại hình nhà chung cư.

Xem nhiều nhất