Hà Tĩnh phát động ủng hộ chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Hạnh Nguyên

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn 12.664 học sinh thuộc hộ nghèo, mồ côi bố mẹ, hộ cận nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến, nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Ngày 8/10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân ra lời kêu gọi gửi đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân Hà Tĩnh…tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

12.664 học sinh ở Hà Tĩnh không có thiết bị học trực tuyến, nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.
12.664 học sinh ở Hà Tĩnh không có thiết bị học trực tuyến, nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Theo ông Trần Nhật Tân, phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản đã được kiểm soát.

Dự báo tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, ngành giáo dục có thể chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, thực hiện có hiệu quả phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Qua thống kê của ngành Giáo dục Hà Tĩnh, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh còn 12.664 học sinh thuộc hộ nghèo, mồ côi bố mẹ, hộ cận nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến, nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

 Ủy ban MTTQ thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 Ủy ban MTTQ thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi do Chính phủ phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”; kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, bằng tình cảm và trách nhiệm, chung tay ủng hộ nguồn lực cho Chương trình (bằng máy tính, máy tính bảng hoặc tiền).

“Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trân trọng tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cam kết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời phân bổ nguồn ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” đảm bảo công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng pháp luật, đạt hiệu quả cao nhất” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân nhấn mạnh.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, số 98 đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh hoặc tài khoản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Thành Sen, tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, Số tài khoản 3715666668888.

(Thông tin chi tiết liên hệ qua ông Trần Văn Lượng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo, Phong trào, SĐT: 0931371985).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.
Tin buồn

Tin buồn

Bà Nguyễn Thị Môn (mẹ anh Nguyễn Thanh Bình, Phụ trách Ban Chuyên đề - Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.

Xem nhiều nhất