Hà Tĩnh phạt một phụ nữ từ Bệnh viện Đà Nẵng về không khai báo y tế

Hạnh Nguyên

Một phụ nữ từ Bệnh viện Đà Nằng về vừa bị chính quyền ở Hà Tĩnh xử phạt 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp các ly y tế.

Sáng 5/8, ông Nguyễn Xuân Huy, Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính số 95/QĐ-XPHC đối với chị Võ Thị Minh H. (49 tuổi, trú số 44, đường Phong Bắc 4, phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với chị Võ Thị Minh H..
Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với chị Võ Thị Minh H..

Theo đó, chị H. bị phạt 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 10 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 24/7, chị Võ Thị Minh H. đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nhưng không chịu khai báo y tế. Người phụ nữ này đã đến xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn) chăm bố chồng, sau đó trở lại nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng, (huyện Hương Sơn).

Đến 31/7, chị H. có biểu hiện ho, sốt, tự uống thuốc hạ sốt, sau đó mới liên hệ trạm Y tế xã và thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bước đầu âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, các bộ phận chuyên môn đã rà soát các nhóm người từng tiếp xúc với chị H. như đi cùng xe, ở cùng nhà, đến bạn bè, hàng xóm... cho thấy, quá trình đi từ Đà Nẵng về chị H. đã tiếp xúc rất nhiều người.

Hiện, chị H. đã được nhân viên y tế hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đừng vội lơ là, chủ quan với Covid-19

Đừng vội lơ là, chủ quan với Covid-19

Dịch Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại. Bằng chứng là trong 1 tháng qua, số ca mắc mới trung bình ở mức 2.000 ca/ngày, đặc biệt là 3 ngày gần đây kèm theo ...

Tin nóng

Đừng vội lơ là, chủ quan với Covid-19

Đừng vội lơ là, chủ quan với Covid-19

Dịch Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại. Bằng chứng là trong 1 tháng qua, số ca mắc mới trung bình ở mức 2.000 ca/ngày, đặc biệt là 3 ngày gần đây kèm theo đó là số ca nặng cũng tăng vọt.

Xem nhiều nhất