Hà Tĩnh qua 7 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

S.Giang

Đến nay đã qua 7 ngày, tỉnh Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Mặc dù được xác định là địa phương bùng phát dịch bệnh Covid-19 nhanh và khó kiểm soát nhưng toàn tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc quyết liệt. Đến nay đã qua 7 ngày, tỉnh không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Kể từ khi xuất hiện 2 ca đầu tiên trở về từ Bình Dương, liên tiếp trong nhiều ngày, mỗi ngày Hà Tĩnh ghi nhận khoảng 4-5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, số ca trên địa bàn đã là 84 ca, trong đó nhiều ca có lịch trình di chuyển phức tạp. TP Hà Tĩnh từng phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thế nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp, không ngại khó khổ của các lực lượng chức năng nơi tuyến đầu, đến thời điểm này, tình hình dịch đã từng bước được kiểm soát.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định về việc kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh (thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 22/6).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính từ ngày 16/6 đến nay, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, những ca phát hiện trong những ngày qua đều trong khu cách ly, được kiểm soát. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết: “Chúng ta đã rất linh hoạt, quyết đoán trong xử lý tình huống, vừa nhanh nhưng dựa trên nguyên lý trong phòng chống dịch. Trong cách ly thì không tổ chức cách ly tập trung như trước đây mà tổ chức cách ly phân tán ở các xã phường. Kiên trì và kiên quyết mỗi F1 phải cách ly 1 phòng, làm tốt việc này thì tránh được lây nhiễm chéo ở khu cách ly và cắt đứt được các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng và bảo vệ cộng đồng tốt hơn”.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất