Hà Tĩnh: Sai phạm đất đai, nhiều cán bộ xã bị đề nghị kỷ luật

HẠNH NGUYÊN

Ngày 24/9, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, công chức; nguyên là lãnh đạo, công chức xã Xuân Yên vì sai phạm trong quản lý đất đai.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghi Xuân nhận thấy, ông Phan Văn Lịch, Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Yên, trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã từ năm 2004-2012 đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, quản lý dẫn đến giao đất sai thẩm quyền; thực hiện chưa đầy đủ các văn bản của cấp trên, nên nhiều trường hợp đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Văn Tri, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã giai đoạn 2004-2009, là người được phân công trực tiếp giao đất thực địa cho nhiều trường hợp, trong đó có việc giao đất cho các trường hợp để đổi đất làm đường giao thông không đúng quy định.

Ông Nguyễn Xuân Đích, nguyên cán bộ địa chính xã từ năm 2004 - 10/2006, được xác định là thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã thực hiện việc họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền trên địa bàn.

Còn ông Nguyễn Đình Lượng, Công chức Kế toán - Ngân sách Thị trấn Tiên Điền, trong thời gian làm công chức Kế toán - Ngân sách xã Xuân Yên là thành viên tham gia họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền, đã thiếu trách nhiệm dẫn đến tham mưu thực hiện không đảm bảo các quy định về quản lý tài chính, thực hiện không đầy đủ kết luận của cấp trên.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Nghi Xuân cũng yêu cầu Đảng uỷ xã Xuân Yên nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan đồng thời chỉ đạo khắc phục các sai phạm đã được chỉ ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất