Hà Tĩnh: Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu

Hạnh Nguyên

Sau khi có chùm bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2, để đối phó với tình huống mới, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h00, ngày 05/6/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. (Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động).

TP Hà Tĩnh phong tỏa 15 điểm với 500 hộ dân ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du.
TP Hà Tĩnh phong tỏa 15 điểm với 500 hộ dân ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

2 bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Cầu Treo.
2 bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Cầu Treo.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải, giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Chùm ca bệnh dương tính SARS - CoV-2 vừa phát hiện tại Hà Tĩnh là 2 vợ chồng. BN nam là N.V.M (56 tuổi) và BN nữ N.T.H. (52 tuổi), nghề nghiệp: Lao động tự do; thường trú nhà số 16-18, đường 16, Trung tâm hành chính, TP Dĩ An (Bình Dương); Nơi ở hiện tại: Tổ 12, Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Bước đầu, cơ quan chức năng đã truy vết được có 23 F1 tiếp xúc gần với chùm ca bệnh. Các F1 này hiện đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Được biết, trong lịch trình di chuyển tại tỉnh Hà Tĩnh, 2 bệnh nhân này đã từng đến huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Hương Khê, tắm biển Thạch Bằng (huyện Lộc Hà) và Thạch Hải (Thạch Hà).

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất