Hà Tĩnh: Thêm 11 ca nhiễm Covid-19, phong tỏa một công ty may mặc

Hạnh Nguyên

Trong số 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 công bố sáng 13/6 thì huyện Hương Sơn có 7 ca, Lộc Hà 2 ca, TP Hà Tĩnh 2 ca.

Cụ thể, tại huyện Lộc Hà: Bệnh nhân T.T.H. (69 tuổi), bệnh nhân Đ.Đ.H. (67 tuổi), trú tại TDP Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà. Đây là thành viên trong gia đình đã được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ngày 12/6.

Lấy mẫu xét nghiệm trong đêm  ở huyện Lộc Hà.
Lấy mẫu xét nghiệm trong đêm  ở huyện Lộc Hà.

7 bệnh nhân tại huyện Hương Sơn gồm: N.K.T. (64 tuổi), H.T.H (60 tuổi), N.N.H. (6 tuổi), N.A.D. (2 tuổi) đều trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú; T.T.H. (49 tuổi), T.V.T. (55 tuổi), T.T.V. (30 tuổi) đều trú tại tổ 1, xã Sơn Trường.

Đây là các thành viên trong gia đình của 2 bệnh nhân (BN10191 và BN10192) được phát hiện tại Hương Sơn ngày 12/6.

Tại thành phố Hà Tĩnh gồm: bệnh nhân N.D.Q. (40 tuổi, phường Nguyễn Du), bệnh nhân N.H.K (48 tuổi, phường Thạch Quý). Hai bệnh nhân này đã được cách ly tập trung trước đó.

Phong tỏa các điểm nơi sinh sống của các bệnh nhân để truy vết.
Phong tỏa các điểm nơi sinh sống của các bệnh nhân để truy vết.

Ngay khi phát hiện các ca bệnh, ngành Y tế và lực lượng liên quan, chính quyền địa phương triển khai phong tỏa các khu vực có bệnh nhân; truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa; chuyển các bệnh nhân đi điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng 42 bệnh nhân. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, hiện nay có 1.126 F1, trong đó F1 của các ca mắc mới là 138 người. Kết quả xét nghiệm của F1 có 1.091 mẫu âm tính. Tổng đối tượng F2 là 10.406, trong đó F2 của các ca mắc mới là 51. Kết quả xét nghiệm của F2 ở vùng phong tỏa, diện rộng có  65.446 mẫu âm tính.

Trong một diễn biến có liên quan, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Trần Quang Tuấn vừa ban hành quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty May mặc xuất khẩu Appareltech (thôn Châu Lĩnh, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ) để ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19. Thời gian phong tỏa bắt đầu từ 18h ngày 12/6 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Công ty này tạm thời phong tỏa vì có trường hợp F1 là công nhân làm việc tại phân xưởng cơ khí, sửa chữa của nhà máy tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19 tại xã Sơn Phú (Hương Sơn) vào tối ngày 6/6 và sáng 7/6.

Hiện trường hợp F1 này có dấu hiệu ho, sốt và đã được ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, đang cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Hương Sơn. Nhà máy hiện có hơn 900 công nhân, chủ yếu đến từ các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất