Hà Tĩnh: Thêm 2 ca nhiễm Covid-19, trong đó 1 ca ngoài vùng phong tỏa

Hạnh Nguyên

Trong số 2 ca bệnh mới phát hiện sáng nay ở Hà Tĩnh có 1 ca làm việc ở Phòng Giao dịch Quỹ Tín dụng nhân dân Trung - Hạ - Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh). Người này ở ngoài vùng phong tỏa.

Sáng 7/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, tỉnh này vừa có thêm 2 ca Covid-19.

Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm.
Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm.

Cụ thể là bệnh nhân V.T.C. (trong khu vực phong tỏa), 38 tuổi, ở tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Còn bệnh nhân khác không nằm trong vùng phong tỏa là V.T.A., làm ở Phòng Giao dịch Quỹ Tín dụng nhân dân Trung - Hạ - Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh (thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Như vậy, kể từ khi vợ chồng ở Bình Dương trở về, Hà Tĩnh có thêm 7 ca bệnh và hiện có 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi có thêm 2 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cùng ngành y tế đã khẩn trương kiểm tra, khoanh vùng dịch, xác định các điểm phong tỏa và tiến hành phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của bệnh nhân V.T.A..

Ngành y tế đề nghị tất cả người dân từng đến Phòng Giao dịch Quỹ Tín dụng nhân dân Trung - Hạ - Nguyễn Du, bộ phận một cửa UBND xã Thạch Hạ từ ngày 30/5, ở tại nhà, gọi điện cho Trạm Y tế xã hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (SĐT: 0961202026) để được hướng dẫn phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất