Hà Tĩnh: Thêm huyện mới có bệnh nhân Covid-19

Hạnh Nguyên

Kết quả xét nghiệm mới nhất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vào trưa 14/6 cho thấy, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19. Trong đó có 2 ca bệnh ở huyện Nghi Xuân và có 1 ca ở huyện Thạch Hà mới chỉ 1 tuổi.

Theo đó, 2 bệnh nhân trú ở huyện Nghi Xuân là H.Q.K. (45 tuổi, thôn Bắc Sơn, Cương Gián) là F1 của BN 9117 (TP Hà Tĩnh) đã cách ly trước đó và T.T.H. (42 tuổi, thôn Sông Hồng, Cương Gián) hiện đang cách ly tập trung do đi trên chuyến bay có ca bệnh đã công bố.

Lực lượng chức năng phong tỏa gần nơi sinh sống của 2 bệnh nhân ở xã Cương Gián.
Lực lượng chức năng phong tỏa gần nơi sinh sống của 2 bệnh nhân ở xã Cương Gián.

4 ca bệnh còn lại là N.K.C. (37 tuổi, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, Hương Sơn) là F1 của BN 10191 (Hương Sơn); V.N.H. (49 tuổi, Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là F1 của BN 9567; P.Q.N. (5 tuổi, thôn Trung Hòa, Tân Lâm Hương, Thạch Hà) là F1 của BN 9245 (Thạch Hà); N.A.Đ. (1 tuổi, thôn Trung Hòa, Tân Lâm Hương) là F1 của BN 9245 (Thạch Hà).

Cả 6 bệnh nhân đều được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu treo điều trị, các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục truy vết.

Tính từ 4/6 đến trưa 14/6, Hà Tĩnh đã có 62 ca mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất