Hà Tĩnh: Xuất hiện 1 ca Covid-19 cộng đồng đã tiếp xúc với nhiều người

Hạnh Nguyên

Trong số 6 bệnh nhân mới ghi nhận ở Hà Tĩnh có 1 ca cộng đồng. Bệnh nhân này làm nghề buôn bán hoa quả ở chợ và đã tiếp xúc với nhiều người.

Tối 7/8, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, địa phương này vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 bệnh nhân đã cách ly tập trung, 1 bệnh nhân ho, sốt ngoài cộng đồng.

Các bệnh nhân đã được cách ly đều về từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, gồm: N.Đ.S. (28 tuổi), N.T.P. (2 tuổi), N.T.T. (3 tuổi), đều trú tại thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam L.X.N. (16 tuổi có địa chỉ tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà); L.T.N. (24 tuổi, địa chỉ tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc.

Ngành y tế Hà Tĩnh triển khai phương án dập dịch.
Ngành y tế Hà Tĩnh triển khai phương án dập dịch.

Trường hợp ho, sốt ngoài cộng đồng là bệnh nhân nữ B.T.B. (28 tuổi) có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Theo cơ quan chức năng, B.T.B. làm nghề buôn bán hoa quả, tiếp xúc với nhiều người. Ngày 7/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR vừa cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên khẩn trương điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phong tỏa nơi ở của bệnh nhân.
Phong tỏa nơi ở của bệnh nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử các đội cơ động phối hợp với y tế cơ sở và lực chức năng có mặt tại các điểm dịch tễ để điều tra truy vết; lập danh sách, rà soát và cách ly những những người có tiếp xúc gần là F1, F2. Tính đến 18h, lực lượng chức năng đã rà soát được 26 F1 và 91 F2.

Huyện Cẩm Xuyên đã lập 4 chốt tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương với 147 hộ, 506 khẩu. Huyện Kỳ Anh phong tỏa 9 nhà có F1 tại 4 thôn: Đồng Trụ Tây, Đồng Trụ Đông, Hải Vân và Đồng Phú.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 213 ca mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Khi trẻ từ chối không ăn, bố mẹ hay người chăm sóc trẻ thường rất lo lắng, sợ trẻ không ăn hết suất sẽ không tăng cân, sức đề kháng kém… Tuy nhiên, nhiều trẻ do bị ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất