Hai bệnh nhân Covid-19 nặng được rút nội khí quản

PV

Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, TP HCM cho biết, tại bệnh viện vừa có 78 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, 2 ca bệnh Covid-19 nặng được rút nội khí quản.

Nhân viên y tế theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân Covid-19 tại khu điều trị Covid-19 BV TP Thủ Đức. Nguồn: SKĐS.
Nhân viên y tế theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân Covid-19 tại khu điều trị Covid-19 BV TP Thủ Đức. Nguồn: SKĐS.

Chiều 28/7, BS.CKII Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc BV TP Thủ Đức, TP HCM cho biết, tại bệnh viện vừa có 78 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, 2 ca bệnh Covid-19 nặng được rút nội khí quản.

Theo đó, sau 12 ngày khu điều trị Covid-19 của bệnh viện chính thức đi vào hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân, lượng bệnh nhân được chuyển đến mỗi ngày một tăng cao. Đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 428 bệnh nhân Covid-19. Mới đây, tại bệnh viện đã có 78 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, 2 ca bệnh Covid-19 nặng được rút nội khí quản.

BS Nguyễn Lan Anh chia sẻ: Đây là tín hiệu vui, giúp các bác sĩ tiếp tục vượt qua những khó khăn để nỗ lực cứu sống người bệnh. Đưa người bệnh khỏe mạnh trở lại và xuất viện về với gia đình.

“Bệnh viện đang hoạt động theo mô hình “bệnh viện tách đôi” để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 song song với điều trị bệnh thông thường. Cũng giống như các bệnh viện điều trị Covid-19 khác, mặc dù ban đầu BV TP Thủ Đức gặp phải những khó khăn về trang thiết bị, máy móc, tuy nhiên với sự nỗ lực của toàn bộ ê kíp sự hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo và các mạnh thường quân, những khó khăn đã được khắc phục. Từ tín hiệu vui nhiều bệnh nhân xuất viện, 2 bệnh nhân nặng được rút nội khí quản, không chỉ riêng ê kíp  điều trị mà toàn bộ tập thể các y bác sĩ và lãnh đạo bệnh viện đều rất xúc động. Trong thời gian sắp tới, dù số bệnh nhân nhiều hơn đặc biệt là những ca nặng nhưng với những kinh nghiệm tổ chức điều trị và sự hỗ trợ từ các cấp, cũng như chung tay từ mệnh thường quân chúng tôi vững tin và nỗ lực hơn nửa để điều trị tốt cho người bệnh” - BS.CKII Nguyễn Lan Anh nhấn mạnh.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của BV TP Thủ Đức chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 16/7. Khu điều trị này được thành lập từ toà nhà 7 tầng, tách biệt với các khu nhà thuộc khối điều trị bệnh thông thường. Các trường hợp Covid-19 có tình trạng bệnh nhẹ đến trung bình, hoặc có bệnh nền được bố trí điều trị tại các tầng lầu 4, 5 và 6. 2 tầng lầu gồm tầng 1 và tầng 3 được bố trí trở thành các khoa Hồi sức Covid-19 tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng.

Hiện nay, tại đây đang điều trị cho 348 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất