Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi từng đi nhiều nơi

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 8/8, sau khi Bộ Y tế công bố 5 ca bệnh nhân (BN) mới mắc Covid-19 ở Việt Nam, trong đó có 2 BN ở Quảng Ngãi. Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc CDC Quảng Ngãi đã công bố lịch trình của 2 bệnh nhân này.

Nơi điều trị BN nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi.
Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi.

Trường hợp 1: BN786, nam giới, (45 tuổi, trú phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Ngày 3/7, anh đi tàu lửa ra Đà Nẵng để nuôi mẹ đang nằm viện điều trị Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 3 đến sáng 17/7, anh chăm mẹ tại bệnh viện, ăn uống, sinh hoạt trong khuôn viên bệnh viện. Chiều 17/7, lúc 13h42 anh đi tàu SE1 về lại Quảng Ngãi. Về nhà anh tiếp xúc với vợ và 2 con trai.

Ngày 18/7, anh đưa con đi thi vào lớp 10 tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp, không nhớ đã tiếp xúc vớ ai. Tối ngày 18/7 vào lúc 20h30, anh đi tàu SE8 ra lại Đà Nẵng chăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng đến ngày 23/7.

Ngày 24/7, anh có tới Trường Dạy nghề-Giáo dục thường xuyên - Sơn Tịnh làm việc. Thời gian này trường nghỉ hè nên chỉ có 1 ít người làm việc, tuy nhiên anh không nhớ đã tiếp xúc với ai.

Sáng 26/7, anh có uống cà phê cùng 4 giáo viên tại quán cà phê Quỳnh Tiên.

Trường hợp 2: BN787, phụ nữ (51 tuổi, trú thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).

Ngày 28/7, khoảng 12h đến 13h, bà đón người bạn tên Đ. P. K. (BN630 được công bố ngày 3/8) vào Quảng Ngãi và đến quán cà phê Anh Tèo đối diện nhà trọ của bà. Sau đó, bà đưa anh K. về nhà trọ. Chiều cùng, bà có đến một số nhà người khác để bàn công việc làm ăn.

Sáng 29 đến 30/7, bà đi chợ thị trấn Sông Vệ. Sau khi ăn sáng xong bà đến nhà cô Bé (y tá) để tiêm thuốc và có mua rau Mã Đề về sắc thuốc tại nhà bà ngoại; Sau đó bà về nhà trọ. Chiều cùng ngày bà đi đến một số nhà người quen để bàn công việc làm ăn. Trưa 30/7, anh K. về lại Đà Nẵng được đưa đi cách ly và xét nghiệm dương tính Covid-19.

Từ ngày 1 đến ngày 4/8, buổi sáng, bà đi chợ, sau đó bà ngồi uống nước tại quán cà phê Anh Tèo rồi đến nhà chị Hạnh chơi. Đến chiều, khoảng 15h, bà lại đến một số nhà quen để bàn công việc làm ăn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đeo kính sai số, coi chừng mù lòa

Đeo kính sai số, coi chừng mù lòa

Thực tế, hiện nay, có một số cha mẹ do quá bận hoặc thiếu hiểu biết, thường cho con đến cửa hàng kính thuốc để đo mắt, đeo kính.

Xem nhiều nhất