Hai cha con giết người rồi nguỵ tạo hiện trường tai nạn giao thông trên biển

Cẩm Kỳ

Tức giận vì bị chửi bới, hai cha con Nguyễn Văn Pháp sử dụng mái chèo đánh nhiều phát vào vùng đầu, vùng mặt và người của ông T. làm ông này rơi xuống biển. Ông T. tử vong ngay sau đó, hai cha con ông Pháp đã nguỵ tạo hiện trường là vụ tai nạn trên biển.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết có đăng tải nội dung “Nghi vấn 1 ngư dân ở Hà Tĩnh bị tàu giã cào đâm rơi xuống biển tử vong”, liên quan đến cái chết của một ngư dân xảy ra trên biển.

Nạn nhân được xác định là ông T.V.T. (54 tuổi, ngụ tại thôn Phú Hòa, xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo người nhà nạn nhân, vào khoảng 13h ngày 30/5, ông T. đưa thuyền ra khơi để đánh bắt cá trên vùng biển của địa phương. 

Khi ra đến vùng đánh bắt, ông T. và một số người trên thuyền hành nghề giã cào của ngư dân ở xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên) xảy ra xích mích.

Hiện trường người dân phát hiện ông T.V.T. tử vong trên biển. 
Hiện trường người dân phát hiện ông T.V.T. tử vong trên biển. 

Ngày 30/5, Đồn Biên phòng Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên) tiếp nhận tin báo từ người dân về việc tại khu vực vùng biển thuộc xã Yên Hòa xảy ra vụ tai nạn giao thông trên biển khiến ông T.V.T. tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Quá trình làm việc, hai cha con Nguyễn Văn Pháp (63 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (28 tuổi, cùng trú tại xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên) là người có liên quan đến cái chết của ông T.V.T..

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Pháp cho rằng, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do va chạm giao thông giữa hai thuyền trong quá trình đánh bắt cá nên khiến nạn nhân rơi xuống biển, mặc dù được vớt lên và cố gắng sơ cứu nhưng ông T. đã tử vong.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhận định đây không chỉ là một vụ tai nạn trên biển bình thường.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã giao vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Cẩm Xuyên yêu cầu điều tra làm rõ.

Hai cha con ông Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Văn Đức.
Hai cha con ông Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Văn Đức.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan công an đã làm rõ 2 cha con ông Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Văn Đức chính là thủ phạm đã giết ông T.V.T ngay ở trên biển, sau đó nguỵ tạo thành một vụ tai nạn, rồi đưa thi thể ông T. vào bờ.

Theo lời khai ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 30/5, Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Văn Đức đang đánh bắt cá trên biển khu vực Mỹ Hoà (thuộc xã Yên Hoà, huyện Cẩm Xuyên).

Quá trình đánh bắt, thuyền của hai cha con ông Pháp vướng vào lưới đánh cá của ông T.V.T. dẫn đến việc hai bên lời qua tiếng lại với nhau.

Trong lúc mâu thuẫn, Nguyễn Văn Pháp đã điều khiển phần phía trước mũi thuyền của mình đâm vào ngực ông T. khiến ông này gục xuống.

Chưa dừng lại, hai cha con Nguyễn Văn Pháp, Nguyễn Văn Đức tiếp tục dùng mái chèo đánh nhiều phát vào vùng mặt, vùng đầu và người của ông T. làm ông này rơi xuống biển.

Một lúc sau, khi ông T. nổi lên trên mặt nước, hai cha con ông Pháp kéo ông T. lên để trên thuyền thúng. Đồng thời bàn bạc sẽ để ông Nguyễn Văn Pháp chèo thuyền thúng đưa ông T. vào bờ còn Nguyễn Văn Đức neo thuyền ở ngoài biển.

Nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình, cha con ông Nguyễn Văn Pháp thống nhất việc ông T. bị chết là do tai nạn giao thông trên biển.

Hiện, vụ án hiện đang được cơ quan chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất