Hai cháu nhỏ bị đất đá vùi lấp tử vong khi đang ngủ tại Bắc Kạn

Theo Dantri

Khoảng 20h30 ngày 14/3, tại gia đình ông Hoàng Văn Việt, thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xảy ra sạt lở ta luy dương phía sau nhà, làm 2 cháu nhỏ tử vong.

Hai cháu nhỏ bị đất đá vùi lấp tử vong khi đang ngủ tại Bắc Kạn

Đất đá đã vùi lấp khoảng 1/3 căn nhà, trúng vị trí các cháu nhỏ đang ngủ. (Ảnh: VOV).

Theo đó, một khối lượng đất đá lớn ở phía sau ngôi nhà ông Hoàng Văn Việt bất ngờ sạt xuống, vùi lấp một phần ngôi nhà, đúng vào chỗ hai cháu ngoại của ông Việt là Ma Hoàng Diễm (sinh năm 2009) và Ma Hoàng An Nguyên (sinh năm 2015) đang nằm ngủ.

Đất đá sạt lở đã vùi lấp hai cháu nhỏ, mặc dù lực lượng tại chỗ cùng người dân khẩn trương đào, bới đất, đá và đưa hai cháu đi cứu chữa tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể nhưng do đa chấn thương nặng hai cháu đều tử vong sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sạt lở.

Được biết, cháu Ma Hoàng Diễm và cháu Ma Hoàng An Nguyên là chị em ruột, ở cùng thôn Nà Giảo, sang nhà ông Việt chơi vì mẹ các cháu đang ốm phải điều trị tại bệnh viện. Ngôi nhà của ông Hoàng Văn Việt mới được hoàn thiện trước Tết Nguyên đán, gia đình đã vạt một phần quả đồi để xây nhà.
 

Hai cháu nhỏ bị đất đá vùi lấp tử vong khi đang ngủ tại Bắc Kạn - 1

Lực lượng chức năng cùng người dân phối hợp đào bới, tìm kiếm 2 cháu nhỏ trong đêm (Ảnh: Cắt từ clip).

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, mặc dù đã được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhưng cả hai cháu đều không thể qua khỏi " - lãnh đạo xã Yến Dương nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Yến Dương, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Trong sáng 15/3, UBND tỉnh Bắc Kạn cùng huyện Ba Bể đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, không xâm phạm những điều kiêng kỵ để tránh mất “Lộc” không phải ai cũng biết.

Xem nhiều nhất