Hai cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Quang Thành

HoSE thông báo sẽ nâng lên diện đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC và HAI nếu phía doanh nghiệp tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin.

Hai cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết có thể bị đình chỉ giao dịch. Ảnh minh họa
Hai cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết có thể bị đình chỉ giao dịch. Ảnh minh họa.

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã có văn bản gửi CTCP Tập đoàn FLC (MCK: FLC) với nội dung, qua quá trình giám sát hoạt động của tổ chức, HoSE nhận thấy đến ngày 15/8, FLC chưa tổ chức ĐHCĐ thường niên (quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính); chưa công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán 2021, đồng thời chưa lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch buổi chiều) từ ngày 1/6 vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Vì vậy, HoSE thông báo sẽ "nâng lên diện đình chỉ giao dịch" đối với cổ phiếu FLC nếu công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin.

Đơn vị này cũng đề nghị FLC có văn bản giải trình về lộ trình tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cũng như việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 về Sở trước ngày 19/8.

Ngoài ra, một cổ phiếu khác liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, cũng trong tình trạng tương tự như mã FLC.

Cụ thể, cổ phiếu HAI của CTCP Nông dược H.A.I có khả năng bị đình chỉnh giao dịch nếu công ty tiếp tục vi phạm quy định công bố thông tin và buộc phải có văn bản giải trình về các nội dung tương tự FLC.

Trước đó, một mã chứng khoán khác cũng liên quan ông Trịnh Văn Quyết là ROS của Công ty CP Đầu tư Xây dựng FLC FAROS đã bị HoSE đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8, do vi phạm công bố thông tin báo cáo tài chính quý II/2022.

Giải trình việc chậm trễ này, đại diện ROS cho biết do công ty chưa có kế toán trưởng và người đại diện pháp luật ký (do bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt tạm giam, thay đổi người đại diện pháp luật nhưng chưa được Sở KH&ĐT Hà Nội ký chấp thuận.

Dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II/2022 nhưng đến nay, ROS vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, ROS đề xuất Hose chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với Báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT TP Hà Nội) chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phải công khai thông tin về việc thế chấp nhà

Phải công khai thông tin về việc thế chấp nhà

Thời gian qua có nhiều dự án bất động sản (BĐS) thế chấp đất làm dự án tại ngân hàng nhưng vẫn tổ chức bán căn hộ theo hình thức đầu tư góp vốn, dẫn đến không thể ...

Tin nóng

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đa quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %. Đây là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ 2018 nhằm kiềm chế lạm phát. Theo các chuyên gia, việc Fed tăng lãi suất đa và đang tác động tới kinh tế toàn cầu mà Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Xem nhiều nhất