Hai đối tượng tàng trữ ‘hàng cấm’ lĩnh án

Đình Minh

Ngày 20/1, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Tào Trung Duy (21 tuổi, trú tại xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) và Lại Sỹ Tuấn (23 tuổi, trú tại phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) về tội “Tàng trữ hàng cấm”.

Hai đối tượng tàng trữ ‘hàng cấm’ lĩnh án
Hai bị cáo Tào Trung Duy và Lại Sỹ Tuấn tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, ngày 23/12, Tào Trung Duy có đặt mua 7,9kg pháo hoa của một người không quen biết trên Facebook với số tiền 1.600.000 đồng nhằm mục đích để sử dụng vào dịp Tết nguyên đán.

Sau khi nhận hàng tại một khu đất trống ở gần khu vực siêu thị Big C, Duy đã mang toàn bộ số pháo về nhà trọ ở phường Quảng Hưng cất dấu. Đến 22h cùng ngày, khi thấy lực lượng Công an đến kiểm tra, Duy đã mang toàn bộ số pháo trên ra đầu thú.

Theo cáo trạng vụ xét xử Lại Sỹ Tuấn: Khoảng 18 giờ ngày 20/12, tổ công tác của Đội cảnh sát kinh tế, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện Lại Sỹ Tuấn điều khiển xe máy biển kiểm soát  36B7 – 399.35 theo hướng Đông – Tây trên khu vực Đại lộ Nam sông Mã. Khi tiến hành kiểm tra hành chính, Tuấn đã tăng ga bỏ chạy và vứt lại 1 ba lô màu đen chứa 13,9 kg pháo. Đến 20h cùng ngày, Tuấn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tào Trung Duy  mức án 15 tháng tù và Lại Sỹ Tuấn 18 tháng tù  đều về tội “Tàng trữ hàng cấm”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?
Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Trinh sát lần tìm tại 19 thành phố, rà soát 124 địa điểm với gần 4.900 km để bắt phạm nhân giết người Trương Công Chức đã vượt ngục, trốn truy nã suốt 32 năm.

Xem nhiều nhất