Hải Dương có thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, hàng nghìn F1

Lan Anh

Trưa 3/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương ghi nhận thêm 16 ca Covid-19 ở TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng và Kinh Môn.

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, tính đến trưa 3/2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 9 ca tại TP Chí Linh, 6 ca tại huyện Cẩm Giàng và 1 ca tại Kinh Môn.

Những người này trước đó đều là trường hợp F1, liên quan dịch tễ tới các ổ dịch của Hải Dương, trong đó có công ty Poyun, sớm cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm.

Ông Tuyến dự báo còn nhiều ca Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết lịch sử di chuyển, tiếp xúc và cách ly các trường hợp liên quan những bệnh nhân này.

Lực lượng chức năng tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh tại TP. Hải Dương. Nguồn: Bộ Y tế
Lực lượng chức năng tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh tại TP. Hải Dương. Nguồn: Bộ Y tế

Trong đó, ca bệnh thứ 16 là bé 21 ngày tuổi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, nghi lây nhiễm từ bố, sống tại phường An Phụ, thị xã Kinh Môn. Bố của bé là bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện trên địa bàn.

Liên quan đến 6 ca nhiễm mới tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết, 6 ca mắc Covid-19 trên địa bàn mới ghi nhận đều F1 của ca bệnh 1851.

Công tác chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Nguồn: Báo Hải Dương.
Công tác chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Nguồn: Báo Hải Dương.

Bệnh nhân 1851 là nam, 41 tuổi, trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng được Bộ Y tế công bố ngày 2/2.

Ông Quyết cho biết, trong 6 ca F1 vừa được xác định dương tính có 3 trường hợp là người thân trong gia đình gồm mẹ vợ, vợ và con của bệnh nhân 1851, 3 trường hợp còn lại tiếp xúc gần.

Con bệnh nhân đang học lớp 4, trường Tiểu học Thị trấn Lai Cách, hiện đã có hơn 100 học sinh thuộc diện cách ly tập trung.

Bệnh nhân 1851 là trường hợp có dịch tễ rất phức tạp, từng đi ăn giỗ, dự hội nghị, đi khám bệnh, hát karaoke,…

Như vậy trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đang khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan, thông báo khẩn tìm người đến 10 địa điểm. Bước đầu xác định có 1.000 F1.

16 ca bệnh nói trên chưa được Bộ Y tế công bố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?

Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?

Về việc hơn 200 cán bộ tại BV Bạch Mai xin thôi việc và chuyển công tác, ngày 14/4, trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai ...
Thông tin từ Bộ Y tế

Thông tin từ Bộ Y tế

Liên quan đến sự việc này, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết một trong những nguyên nhân xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác là do việc đãi ngộ với viên ...

Xem nhiều nhất