Hải Dương: Đóng cửa chợ đầu mối nông sản sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2

Tâm Lê

Sáng 23/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương thông tin vừa phát hiện một người phụ nữ bán hàng ăn ở TP Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR.

Đó là nữ bệnh nhân (50 tuổi ở xã Gia Xuyên, TP Hải Dương), là người bán hàng ăn ở gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương. Đây là trường hợp dương tính mới sau 43 ngày tỉnh Hải Dương không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Hải Dương đã khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Ảnh minh họa.
Hải Dương đã khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Ảnh minh họa.

Ngày 17/9, nữ bệnh nhân này tiếp xúc với F0 là lái xe đường dài từ Thừa Thiên - Huế ra. Lái xe này tới cửa hàng mua đồ ăn mang về. Sáng 18/9, các lái xe quay về Thừa Thiên - Huế. Ngày 21/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện một số lái xe đường dài dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR, trong đó có lái xe đã qua chợ đầu mối Gia Xuyên (Hải Dương). Khi có thông tin, ngày 22/9, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Đến sáng 23/9, kết quả xét nghiệm PCR phát hiện chị B. dương tính SARS-CoV-2.

Đại diện UBND xã Gia Xuyên cho biết, sau khi nhận được thông tin trường hợp lái xe ở Thừa Thiên - Huế dương tính SARS-CoV-2, chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa chợ đầu mối Gia Xuyên, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 300 người. Đồng thời, học sinh cấp 1, cấp 2 cũng tạm thời nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.
Chống ngập, đừng chắp vá

Chống ngập, đừng chắp vá

Việc cố gắng tìm các “điểm đen” về ngập úng để chống ngập có thể là giải pháp tình thế vào mỗi mùa mưa tại TP HCM thời gian qua.

Xem nhiều nhất