Hải Dương: Hướng dẫn vận chuyển hàng hóa ra vào khu vực phong tỏa

T.T.

Tỉnh Hải Dương vừa có hướng dẫn vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với khu vực cách ly tập trung phải có khu vực riêng để tập kết hàng hóa, nhu yếu phẩm ngoài cổng hoặc trong khu cách ly (mặt bằng rộng và không gian thoáng). Sau khi người và phương tiện vận chuyển đã di chuyển ra bên ngoài, lực lượng trong khu cách ly mới đến nhận và phân phối hàng hóa. Đáng chú ý, đối với địa bàn phong tỏa chỉ cho người và phương tiện ở bên ngoài ra, vào.

Khi phương tiện đến chốt kiểm dịch, lái xe xuống viết “BẢN CAM KẾT” theo mẫu; thực hiện kiểm tra thân nhiệt lái xe và những người cùng đi tại chốt kiểm dịch. Yêu cầu trong suốt hành trình từ chốt kiểm dịch đến địa điểm giao, nhận hàng và ngược lại không được dừng, đỗ xe. Quá trình giao, nhận hàng và đi ra khỏi chốt, lái xe, phụ xe và phương tiện phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K.

Cũng tại Hải Dương, theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương, sáng 8/2 Hải Dương ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại huyện Cẩm Giàng, liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke.

Như vậy, đến sáng 8/2, tỉnh Hải Dương có 309 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, Thành phố Chí Linh có số người mắc nhiều nhất với 186 ca. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, ổ dịch tại Chí Linh đã cơ bản được kiểm soát; các ca mắc Covid-19 mới tại Chí Linh những ngày qua đều là trong khu các ly tập trung, không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Xem nhiều nhất