Hải Dương: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan tới ca dương tính ở Bắc Ninh

Tâm Lê

Sau khi có thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi qua địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đã chỉ đạo UBND các huyện Nam Sách, Kim Thành, Ninh Giang, Bình Giang và TP Chí Linh khẩn trương báo cáo kết quả truy vết và xử lí.

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là anh N.V.N. (23 tuổi, có địa chỉ tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Hải Dương khẩn trương truy vết các trường hợp đi cùng xe với ca dương tính người Bắc Ninh.
Hải Dương khẩn trương truy vết các trường hợp đi cùng xe với ca dương tính người Bắc Ninh.

Trước đó, anh N. nhập cảnh từ Nhật về Đà Nẵng trên chuyến bay VN311 và được  cách ly tập trung tại Hội An (Quảng Nam).

Ngày 12/9, anh N. cùng khoảng 30 người (đều ở nơi cách ly) đi xe ô tô giường nằm từ Quảng Nam về Hải Dương sau khi hết thời gian 14 ngày cách ly.

Đến khoảng 8h ngày 13/9, anh N. cùng khoảng 4 người nữa xuống xe tại khu vực ngã tư Quán Gỏi. Sau đó, riêng N. bắt taxi màu trắng đỗ sẵn tại khu vực Quán Gỏi (không có số điện thoại, không nhớ rõ đặc điểm lái xe) đi theo QL 38 về quê ở xã Hà Mãn, Thuận Thành (Bắc Ninh).

Đến ngày 17/9, anh N. được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua truy vết, phát hiện có 12 trong số 32 người đi xe khách giường nằm biển kiểm soát 37B-01454 từ Quảng Nam ra Hải Dương cùng với anh N.V.N. là người Hải Dương.

Cụ thể, có 5 người cùng một gia đình ở xã Cẩm Điền (huyện Cẩm Giàng), 2 người ở xã An Đức (huyện Ninh Giang), 1 người ở Đồng Lạc (TP Chí Linh), 1 người ở xã Long Xuyên (huyện Bình Giang), 1 người ở xã Hợp Tiến (huyện Nam Sách), 1 người ở xã Phạm Kha (huyện Thanh Miện) và 1 người ở xã Liên Hòa (huyện Kim Thành).

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phối hợp với chính quyền các địa phương đưa những người có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly tập trung, đồng thời thông báo, rà soát trên địa bàn để tìm người lái xe chở trường hợp này và thực hiện truy vết triệt để đối với các trường hợp có liên quan. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất