Hải Dương: Kiên quyết không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vaccine phòng Covid-19

PV

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương trong tỉnh rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vaccine chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực.

Sáng 8/3, phát biểu tại lễ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 ở Hải Dương, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương trong tỉnh rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vaccine chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực. Việc tổ chức tiêm phải đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả. Các cơ quan chức năng có phương án để xử trí những trường hợp có thể có phản ứng sau tiêm.

Với 33.000 liều vaccine, UBND tỉnh Hải Dương đã phân bổ cụ thể cho các nhóm đối tượng là nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (1.101 liều); cán bộ lấy mẫu xét nghiệm (1.245 liều); nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung (1.047 liều); thành viên tổ truy vết (3.944 liều); nhân viên tham gia điều tra dịch tễ (2.549 liều); cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 (984 liều); nhân viên trực chốt kiểm dịch (5.558 liều) và các tổ phòng, chống dịch Covid tại cộng đồng (16.572 liều). Nhóm lực lượng quân đội, công an thống kê riêng theo chỉ đạo của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Được biết, tỉnh Hải Dương tiến hành tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 từ ngày 8/3 và chia thành 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 - 2 ngày và thực hiện kéo dài 3 - 4 ngày.             

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những món ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ

Những món ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ

Giới trẻ, đặc biệt là người làm việc văn phòng, hoạt động trí não căng thẳng thường có xu hướng thèm ăn vặt. Tuy nhiên, không phải món ăn vặt nào cũng tốt cho sức ...

Xem nhiều nhất