Hải Dương: Những bó hoa súp lơ tươi đẹp cho ngày 8-3

P.Vân (tổng hợp)

Qua những đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ, từng bông hoa su lơ bình dị được cắt tỉa và xếp thành những bó hoa tươi đẹp.

Ruộng su lơ của gia đình anh Hà Văn Sĩ bị già quá lứa, nở hoa.
Ruộng su lơ của gia đình anh Hà Văn Sĩ bị già quá lứa, nở hoa.

Xót xa trước hình ảnh ruộng su lơ nở hoa vì già quá lứa của gia đình anh Hà Văn Sĩ ở thôn An Cư, xã Đức Xương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương); các cô giáo của Trường Tiểu học Gia Hòa và Trường THCS Lê Thanh Nghị (Gia Lộc) đã phối hợp cùng nhiều cá nhân, đơn vị tổ chức thu gom, kết thành bó để bán ra thị trường dịp 8-3. Việc thu gom và bán hoa su lơ được các cô giáo lên ý tưởng trong sáng 3/3, đến trưa cùng ngày là bắt tay vào triển khai ngay.

Qua những đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ, từng bông hoa su lơ bình dị được cắt tỉa và xếp thành những bó hoa tươi đẹp. Mỗi bó hoa được bán với giá từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng tùy theo kích cỡ, kiểu cách bó. Nhiều người đặt mua vì mong muốn được sẻ chia, hỗ trợ cho người nông dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Cũng có người mua vì thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy bó hoa su lơ đẹp mắt, độc đáo. Nhiều “Mạnh Thường Quân” còn sẵn sàng thêm tiền ủng hộ. Đến ngày 4/3, ruộng hoa su lơ đã được “giải phóng” hoàn toàn, tổng tiền bán hoa và được mọi người ủng hộ thêm là 13 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được trao tận tay đến gia đình anh Hà Văn Sĩ.

Hải Dương: Những bó hoa súp lơ tươi đẹp cho ngày 8-3 - Ảnh 1
Những bó hoa su lơ tươi đẹp nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Mặc dù gặp khó khăn vì trời mưa rét, hoa su lơ khó cắt tỉa xếp thành bó nhưng hoạt động hỗ trợ bán hoa su lơ đã thành công ngoài mong đợi của những người tham gia. Đó là nhờ nhiệt tình của nhiều cá nhân, đơn vị như: cô giáo Nguyễn Thị Vân ở Trường Tiểu học Gia Hòa, Hội Nông dân xã Đức Xương, Hội Nông dân huyện Gia Lộc, cửa hàng bán hoa hỗ trợ vật tư trang trí và bó hoa, người dân ở xã tham gia thu gom, vận chuyển...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất