Hải Dương: Phát hiện đoàn xe chở hàng quá khổ, quá tải trên đường huyện

Tâm Lê

Lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương đã phát hiện 4 xe ô tô tải chở hàng quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền xử phạt các lỗi vi phạm là 110 triệu đồng.

Sáng ngày 18/5, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện một đoàn xe chở hàng quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc di chuyển trên tuyến đường liên huyện thuộc địa phận huyện Bình Giang.

Lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương kiểm tra các vi phạm của đoàn xe chở quá tải.
Lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương kiểm tra các vi phạm của đoàn xe chở quá tải.

Cụ thể, vào khoảng 21h30’ ngày 16/5, trên tuyến đường liên huyện Hòa Loan - Ngô Quyền, thuộc địa phận thôn Gòi, xã Bình Xuyên của huyện Bình Giang, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 đoàn gồm 4 xe ô tô tải vi phạm một loạt các quy định về vận tải đường bộ và chở hàng không rõ nguồn gốc. 

Trong đó, có 3 xe tải mang các biển kiểm soát: 29H-450.63, 99C-192.54 và 99H-003.39 chở hàng quá tải trọng trên 150%; thay đổi kích thước thành, thùng xe; lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của số cát đang chở trên xe.

Xe ô tô tải còn lại mang biển kiểm soát 99C-222.41 vi phạm quy định thay đổi kích thước thành thùng xe.

Sau khi phát hiện các vi phạm trên, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tổng số tiền phạt các lỗi vi phạm là 110 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 3-5 tháng đối với 3 lái xe chở hàng quá tải trọng.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc số hàng hóa nêu trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất