Hải Dương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Đoàn Thanh Nam

Sáng ngày 8/2, tại Trung tâm văn hóa xứ Đông (TP Hải Dương), Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thoả thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hải Dương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất do Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức

Sau khi nghe Thường trực HĐND tỉnh trình bày về dự kiến phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV của tỉnh Hải Dương và đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, hội nghị thảo luận và nhất trí hiệp thương: Tổng số đại biểu Quốc hội đươc bầu tại tỉnh Hải Dương là 9 đại biểu, trong đó, 4 đại biểu do Trung ương giới thiệu; 5 đại biểu cư trú và làm việc tại tỉnh Hải Dương. Số người được giới thiệu ứng cử ở các cơ quan, đơn vị là 19 người, trong đó: 4 người do Trung ương giới thiệu, 15 người do tỉnh giới thiệu.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Tổng số đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 63 đại biểu; dự kiến số lượng người giới thiệu ứng cử là 114 người trong đó: phụ nữ là 40 người, ngoài đảng là 14 người, trẻ tuổi là 26 người, đại biểu tái cử là 29 người (trong các nhóm cơ cấu được giới thiệu ứng cử ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tỉnh).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Cần Giờ được nhiều người biết đến không chỉ là khu sinh quyển thiên nhiên thế giới, mà còn là vùng đất có nhiều loại sản vật, thủy hải sản, thương hiệu xoài cát Cần ...
Người Việt ở Séc

Người Việt ở Séc

Ông Đinh Hoàng Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu chia sẻ với PV Báo Đại Đoàn Kết.

Xem nhiều nhất