Hải Dương: Xử lý công trình xây dựng trên đất nông nghiệp

Đông Bắc

UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý vi phạm đất đai đối với một hộ gia đình đã xây dựng hàng loạt hạng mục công trình trái phép trên đất nông nghiệp.

Theo thông cáo báo chí do Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ Đào Văn Soái ký ban hành nêu rõ, từ ngày 28/11/2022, UBND huyện Tứ Kỳ đã nhận được phản ánh về việc vi phạm đất đai của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tại thôn Ô Mễ (xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ).

Khuôn viên công trình xây dựng trái phép của ông Chiến.
Khuôn viên công trình xây dựng trái phép của ông Chiến.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo báo cáo rõ vụ việc, để nắm bắt và chỉ đạo xử lý.

Tại báo cáo 89 ngày 5/12/2022 của UBND xã Hưng Đạo cho biết, ông Nguyễn Văn Chiến (công dân xã Hưng Đạo) đang sử dụng tổng diện tích 13.228 m2, bao gồm: Đất trồng cây hàng năm, đất giao thông, đất thủy lợi, đất công ích của UBND xã. Trên phần diện tích đất này, ông Chiến đã xây dựng một số hạng mục công trình như: Nhà để xe, mô hình tháp Eiffel, hòn non bộ,...; tổng diện tích xây dựng khoảng 2.000 m2.

Theo báo cáo xác minh của UBND xã Hưng Đạo, ông Nguyễn Văn Chiến đang vi phạm pháp luật về đất đai khi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp khi chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thấm quyền).

UBND huyện Tứ Kỳ đã chỉ đạo UBND xã Hưng Đạo khẩn trương lập hồ sơ phục vụ việc quản lý, xử lý vi phạm, đặc biệt kiên quyết ngăn chặn không để phát sinh vi phạm mới.

Đồng thời, UBND huyện Tứ Kỳ cũng đã chỉ đạo các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Hưng Đạo tổng hợp báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về vi phạm nêu trên, đề xuất các biện pháp xử lý nghiêm theo quy định, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân trong xã cũng như Quy hoạch vùng huyện Tứ Kỳ đến 2030.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Nợ nước sạch' để đạt nông thôn mới?

'Nợ nước sạch' để đạt nông thôn mới?

Theo kế hoạch, huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) đã về đích trong Chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2022. Tuy nhiên, đến nay địa phương này vẫn chưa hoàn ...
Tăng cường giám sát, đẩy mạnh giải ngân

Tăng cường giám sát, đẩy mạnh giải ngân

Qua giám sát trực tiếp tại các địa phương cho thấy, sự quan tâm sát sao của các cấp, các ngành đối với việc giải ngân vốn đầu tư từ chương trình mục tiêu quốc gia ...
Ám ảnh xe khách giường nằm

Ám ảnh xe khách giường nằm

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe khách giường nằm gây ra chiều 30/5 tại đoạn cuối cao tốc La Sơn - Túy Loan qua địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) làm 1 người ...
Gỡ vướng từ đấu thầu tập trung

Gỡ vướng từ đấu thầu tập trung

Khoảng 3 năm nay, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không mua sắm được trang thiết bị phục vụ việc công. Ngoài nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng bởi ...

Xem nhiều nhất