Hải Dương: Xử phạt doanh nghiệp hơn 1 tỷ đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường

Đông Bắc

Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh (xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng do có hành vi vi phạm về môi trường.

Thời gian vừa qua, người dân các xã Hoàng Diệu và Hồng Hưng, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) đã đồng loạt phản ánh tới các cơ quan chức năng về việc nhà máy xử lý rác thải của Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh trong quá trình hoạt động có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, nhà máy xử lý rác thải của Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh thường xuyên đốt và xử lý chất thải vào ban đêm có mùi khét, hôi thối không ngửi nổi. Không những vậy nhà máy còn xả nước thải thẳng ra những cánh đồng chảy vào mương nội đồng có màu vàng quánh, mùi như axit làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Người dân phản ánh nhà máy xả nước có màu vàng chảy ra khu mương nội đồng.
Người dân phản ánh nhà máy xả nước có màu vàng chảy ra khu mương nội đồng.
Hải Dương: Xử phạt doanh nghiệp hơn 1 tỷ đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường - Ảnh 1

Nhận được phản ánh của người dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vào cuộc kiểm tra, quá trình kiểm tra phát hiện Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh đã vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực môi trường.

Trước những hành vi phạm trên, mới đây, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh (xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) với số tiền trên 1,126 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động của lò đốt chất thải có thông số khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật trong 3 tháng 23 ngày.

Theo đó, Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh bị xử phạt 825 triệu đồng vì thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải chuẩn cho phép từ 1,1 đến dưới 1,5 lần.

Công ty này cũng bị xử phạt 70 triệu đồng do không duy trì hoạt động hệ thống định vị vệ tinh (GPS) trong quá trình vận chuyển chất thải nguy hại; xử phạt 55 triệu đồng do hành vi không cung cấp tài khoản theo dõi thiết bị định vị vệ tinh của phương tiện vận chuyển cho Bộ Tài nguyên và Môi trường giám sát, quản lý theo quy định.

Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng do có hành vi vi phạm về môi trường. 
Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng do có hành vi vi phạm về môi trường. 

Ngoài ra, công ty bị xử phạt về các lỗi: Không lập sổ theo dõi số lượng, chất lượng, nguồn tiêu thụ của các sản phẩm tái chế hoặc thu hồi từ chất thải nguy hại theo quy định; không thực hiện kê khai và sử dụng chứng từ chất thải theo quy định; không thực hiện chương trình giám sát vận hành xử lý và đánh giá hiệu quả xử lý chất thải nguy hại trong giấy phép xử lý chất thải nguy hại đã được cấp.

Ngoài hình thức xử phạt chính, Công ty CP Công nghệ môi trường An Sinh còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định và chi trả hơn 51 triệu đồng kinh phí trưng cầu giám định, kiểm định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khu du lịch hơn 800 tỷ đồng bị bỏ hoang

Khu du lịch hơn 800 tỷ đồng bị bỏ hoang

Với số tiền đầu tư hơn 820 tỷ đồng nhưng Khu du lịch biển Mỹ Khê bị bỏ hoang nhiều năm qua khiến người dân địa phương bức xúc. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu chủ ...
Dự án nghìn tỷ nhiều tai tiếng

Dự án nghìn tỷ nhiều tai tiếng

Quá trình thực hiện Dự án Tiểu khu đô thị số 3 (phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) do Công ty cổ phần Nam Tiến làm chủ đầu tư đã có nhiều vi phạm trong bồi ...

Tin nóng

Chi 6 tỷ đồng để xoay hướng trụ sở ủy ban?

Chi 6 tỷ đồng để xoay hướng trụ sở ủy ban?

Được xây dựng và đi vào hoạt động năm 2010, tính đến nay trụ sở UBND xã Hưng Hòa (TP Vinh), mặc dù chưa hết khấu hao; vậy nhưng, mới đây địa phương này đã tiến hành “chi” 6 tỷ đồng để cải tạo một số hạng mục nhằm chuyển hướng trụ sở.

Xem nhiều nhất