Hải Dương: Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 mới trong khu dân cư, chưa rõ nguồn lây

Lan Anh

Tại TP Hải Dương vừa xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 chưa xác định rõ nguồn lây.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương, ngày 15/2 thành phố có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở các phường Thạch Khôi, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Thanh Bình. Trong đó, có 4 ca là F1 của các bệnh nhân đã trược công bố trước đó. Riêng trường hợp của bà N.T.T. (52 tuổi, ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân) vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Theo đó, trước thời điểm xuất hiện ca bệnh đầu tiên tại TP, bà T. có đi tập Yoga tại phòng tập tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương (đường Ngô Quyền). Sau đó, bà nghỉ tập ở nhà và có đạp xe đạp tập thể dục.

Hàng ngày, bà T. ở nhà, có đi chợ một số buổi sáng mua đồ ăn tại cửa hàng thịt trong chợ Hải Tân. Ngày 3/2, bà T. có biểu hiện mệt. Hai ngày tiếp theo, trường hợp này có biểu hiện sốt về chiều, ho, mệt. Thời điểm này chồng bà T. mua thuốc, đun lá xông thì thấy đỡ. Ngày 8/2, bà T. cùng chồng đến Trung tâm Kiểm soát dịch Bệnh tỉnh Hải Dương để sàng lọc và xin xét nghiệm.

Đến 11/2, bà T. có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với virus SARS-CoV-2 và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ba ngày sau, trường hợp này tiếp tục được lấy mẫu bệnh phẩm và hôm qua cho kết xét nghiệm quả dương tính. Hiện tại bà T. đã được đưa đi cách ly.

Trong ngày hôm nay (16/2), Trung tâm Y tế địa bàn đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người dân trong khu vực phong tỏa tại phố Trần Sùng Dĩnh, các tiểu thương kinh doanh, các hộ dân sinh sống quanh khu vực chợ Hải Tân và những người liên quan đến câu lạc bộ "Yoga và những người bạn" trên đường Ngô Quyền.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho những người có tiếp xúc gần với bà T.. Nguồn: TL.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho những người có tiếp xúc gần với bà T.. Nguồn: TL.

Liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày bắt đầu từ 12h ngày 15/2/2021 đối với: Phố Trần Sùng Dĩnh từ số nhà 2 đến 16 và từ số nhà 1 đến số nhà 17 dài 200m, thuộc khu dân cư số 14 (phường Hải Tân) gồm 8 hộ với 30 nhân khẩu. Cụm dân cư từ ki-ốt giáp cổng tập thể Máy bơm đến hết nhà số 102, thuộc khu dân cư số 7 và khu dân cư số 8 (phường Nguyễn Trãi) gồm 17 hộ, 54 nhân khẩu.

Cũng trong đêm qua, TP Hải Dương thành lập 13 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn để thực hiện Chỉ thị của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc cách ly xã hội trong thời gian 15 ngày. TP Hải Dương huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, y tế, đoàn viên thanh niên... trực 24/24h tại các chốt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Hầu hết các bệnh viện công trên địa bàn TP HCM đang than phiền về những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc; thiếu vật tư, trang thiết bị.

Xem nhiều nhất