Hải Dương: Xuất khẩu 600 tấn cà rốt mỗi ngày

Ngọc Anh

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, hiện mỗi ngày có hơn 600 tấn cà rốt của tỉnh được xuất khẩu.

Ngày 4/3, giá cà rốt tại ruộng từ 5.500-6.000 đồng/kg, cao hơn từ 1.000-1.500 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 2 giúp người nông dân thu lãi từ 7-9 triệu đồng/sào. Nhờ việc tiêu thụ thuận lợi nên giá bán cà rốt tăng cao. Dự kiến đến hết tháng 3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thu hoạch xong cà rốt. Đây là dấu hiệu khởi sắc của nông nghiệp Hải Dương kể từ sau khi dừng cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Sơ chế cà rốt xuất khẩu ở một cơ sở của xã Đức Chính (Cẩm Giàng). Ảnh: Báo Hải Dương.
Sơ chế cà rốt xuất khẩu ở một cơ sở của xã Đức Chính (Cẩm Giàng). Ảnh: Báo Hải Dương.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, hiện mỗi ngày có hơn 600 tấn cà rốt của tỉnh được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia… qua cảng Hải Phòng. Trong đó, lượng xuất khẩu sang Hàn Quốc chiếm hơn 50%. Ngoài các doanh nghiệp lớn như các Công ty CP: Nông sản Hưng Việt, Ameii, Chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương… thì các cơ sở sơ chế cà rốt ở các xã Đức Chính, Cẩm Văn (Cẩm Giàng) cũng chủ động được đơn hàng và nguồn hàng xuất khẩu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng mức độ tín nhiệm

Nâng mức độ tín nhiệm

Tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ và các biện pháp chống dịch hiệu quả đã góp phần nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ “ổn định” lên “tích cực”.
Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Mặc dù đã chính thức thông qua việc thu phí cảng biển, với dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm từ các doanh nghiệp (DN) vận tải nhưng nhiều đường dẫn vào cảng biển ...
Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Đó là nhận định được nhiều doanh nghiệp đưa ra tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...

Xem nhiều nhất