Hải Dương: Gần 1.200 công nhân đã đi làm trở lại

T.H.

Sau 1 ngày ngừng việc tập thể, ngày 17/1, gần 1.200 công nhân của Công ty TNHH Nam Sinh, trụ sở ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã trở lại làm việc bình thường sau khi đã đạt được thỏa thuận về thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và một số vấn đề khác.

Trước đó, ngày 16/1, gần 1.200 công nhân của công ty đã ngừng việc tập thể để đòi hỏi quyền lợi như: Yêu cầu công ty thông báo tiền thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tăng tiền ăn ca, tăng tiền thâm niên; công ty phải trả tiền lương tháng 1 trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; khi tăng ca cần thỏa thuận và thông báo sớm với công nhân…

Sau khi tiếp nhận ý kiến của công nhân, các cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng đã làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty. Quá trình thỏa thuận đã đi đến thống nhất về lương, thưởng và một số yêu cầu của công nhân.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Từng công tác tại Trường Đại học Xây dựng từ năm 1962, TS Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam khẳng định, thực hiện tự chủ, các trường đại học (ĐH) đã thay đổi rất nhiều, từ số lượng, chất lượng giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất theo hướng tích cực, có lợi cho cả nhà trường và người học.

Xem nhiều nhất