Hai nhà văn Việt Nam tham gia Lễ hội mùa thu Sofia 2020

Minh Sơn

Theo thông tin từ BTC Lễ hội mùa thu Sofia 2020 (Lễ hội Glossy) diễn ra tại thành phố Sofia (Bulgaria), năm nay Lễ hội quy tụ hơn 70 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật trên khắp thế giới là các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ thị giác.

Nhà văn Đỗ Mai Hòa (trái) và nhà văn Kiều Bích Hậu.
Nhà văn Đỗ Mai Hòa (trái) và nhà văn Kiều Bích Hậu.

Hai nhà văn Việt Nam được mời tham gia Lễ hội này là Kiều Bích Hậu và Đỗ Mai Hòa.

Tại Lễ hội, khán giả tại thành phố Sofia và trên toàn thế giới sẽ có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe các văn nghệ sĩ khách mời của lễ hội đến từ hơn 15 quốc gia và 4 châu lục trình diễn tác phẩm của họ. Một số sự kiện trong Lễ hội sẽ được phát trực tuyến hoàn toàn, những sự kiện khác sẽ tổ chức trực tiếp trước công chúng tham dự, nhưng cũng sẽ được phát trực tuyến thông qua nền tảng URBO, YouTube và Facebook. Trong khuôn khổ của Lễ hội mùa thu Sofia 2020 sẽ diễn ra buổi ra mắt hai cuốn thơ lãng mạn là “Người đàn ông với ống nhòm” của tác giả Natalia Ivanova và “Những ngôn ngữ khác” của tác giả Reneta Bakalova.

Nhà thơ Georgi Gavrilov, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết lần đầu tiên ông mời hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam tham gia sự kiện. Hai vị khách mời sẽ đọc tác phẩm của mình, ghi hình gửi tới BTC và video này sẽ được phát trong Lễ hội cũng như phát trực tuyến trong trang chính thức của sự kiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Bằng lời ca, tiếng hát thông qua các chương trình nghệ thuật, các nghệ sĩ đã và đang mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa trong việc gắn kết cộng đồng chung tay ...
‘Đất trắng’

‘Đất trắng’

Là chủ đề triển lãm của nhóm các nghệ sĩ đã và đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ khai mạc vào 17h ngày 28/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” diễn ra từ nay đến hết ngày 28/2/2021.

Tin nóng

Tiếp nhận hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia

Tiếp nhận hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia

Hội hữu nghị Việt Nam - Italia phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội vừa tổ chức buổi giới thiệu và trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia do Chi hội hữu nghị Italia - Việt Nam tại các vùng Veneto và Piemonte (Italia) gửi tặng.

Xem nhiều nhất