Hai nhà văn Việt Nam tham gia Lễ hội mùa thu Sofia 2020

Minh Sơn

Theo thông tin từ BTC Lễ hội mùa thu Sofia 2020 (Lễ hội Glossy) diễn ra tại thành phố Sofia (Bulgaria), năm nay Lễ hội quy tụ hơn 70 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật trên khắp thế giới là các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ thị giác.

Nhà văn Đỗ Mai Hòa (trái) và nhà văn Kiều Bích Hậu.
Nhà văn Đỗ Mai Hòa (trái) và nhà văn Kiều Bích Hậu.

Hai nhà văn Việt Nam được mời tham gia Lễ hội này là Kiều Bích Hậu và Đỗ Mai Hòa.

Tại Lễ hội, khán giả tại thành phố Sofia và trên toàn thế giới sẽ có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe các văn nghệ sĩ khách mời của lễ hội đến từ hơn 15 quốc gia và 4 châu lục trình diễn tác phẩm của họ. Một số sự kiện trong Lễ hội sẽ được phát trực tuyến hoàn toàn, những sự kiện khác sẽ tổ chức trực tiếp trước công chúng tham dự, nhưng cũng sẽ được phát trực tuyến thông qua nền tảng URBO, YouTube và Facebook. Trong khuôn khổ của Lễ hội mùa thu Sofia 2020 sẽ diễn ra buổi ra mắt hai cuốn thơ lãng mạn là “Người đàn ông với ống nhòm” của tác giả Natalia Ivanova và “Những ngôn ngữ khác” của tác giả Reneta Bakalova.

Nhà thơ Georgi Gavrilov, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết lần đầu tiên ông mời hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam tham gia sự kiện. Hai vị khách mời sẽ đọc tác phẩm của mình, ghi hình gửi tới BTC và video này sẽ được phát trong Lễ hội cũng như phát trực tuyến trong trang chính thức của sự kiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Sau 4 năm gián đoạn, sự trở lại của Festival lần này có sự hấp dẫn đặc biệt, với những gì được cho là tinh hoa xứ Huế.
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).
Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...

Xem nhiều nhất