Hai nhóm thiếu nữ đánh nhau cạnh cổng trường do mâu thuẫn tiền bạc

Bước đầu xác định thành phần tham gia vụ đánh nhau có khoảng 12 thiếu nữ, độ tuổi từ 15-18, trong đó phần lớn đã nghỉ học, chỉ có 2 em đang đi học tại địa phương.

Hai nhóm thiếu nữ đánh nhau cạnh cổng trường do mâu thuẫn tiền bạc

Ảnh cắt từ clip hai nhóm nữ sinh đánh nhau bị phát tán trên mạng xã hội.

Chiều 16/4, UBND thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, đã có báo cáo kết quả xác minh ban đầu vụ việc hai nhóm thiếu nữ đánh nhau cạnh cổng trường học vào chiều 15/4, được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, gây bức xúc dư luận.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc là do mâu thuẫn tiền bạc giữa hai người bạn gái của hai nhóm này.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND thị xã Phước Long, khoảng 17h ngày 15/4, lực lượng chức năng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có nhóm thanh thiếu niên tụ tập đánh nhau tại khu vực Trường Trung học phổ thông Phước Bình (thuộc khu phố 5, phường Long Phước).

Khi các lực lượng chức năng đến nơi thì các đối tượng liên quan đã giải tán.

Ngay sau đó, Công an phường Long Phước đã mời 7 người liên quan tới vụ việc lên làm việc.

Bước đầu xác định có khoảng 12 người, độ tuổi từ 15-18, trong đó phần lớn đã nghỉ học, chỉ có 2 em đang đi học tại địa phương.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc có 2 em tên P. và T. (cùng 17 tuổi, ngụ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước), trước đó là bạn bè với nhau.

Do P. nghi ngờ T. lấy trộm 500 nghìn đồng của mình nên xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 15/4, hai bên hẹn gặp nhau tại khu vực gần Trường Trung học phổ thông Phước Bình để giải quyết mâu thuẫn thì xảy ra xô xát, hỗn chiến. Sự việc xảy ra khoảng 15 phút.

Trong quá trình hai nhóm đánh nhau, một người có mặt tại hiện trường đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Chỉ trong vòng hơn 1 giờ đăng tải, clip đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ mạnh từ cộng đồng mạng, với hơn 2.500 lượt chia sẻ và hơn 2.000 bình luận bất bình trước hành động của các bạn trẻ.

Đặc biệt, xảy ra đúng vào thời điểm cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người, học sinh đang được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, những hành động này càng không thể chấp nhận được.

Cũng trong chiều 16/4, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, theo kết quả xác minh, có 2 học sinh Trường Trung học phổ thông Phước Bình tham gia vụ việc này.

Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo nhà trường phối hợp gia đình quản lý, giáo dục hai học sinh này.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian tới, khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ xem xét hình thức kỷ luật theo đúng quy định.

Cùng với đó, Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Theo ông Phạm Thụy Luân, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo Công an thị xã, Công an phường Long Phước điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất