Hải Phòng: Biểu dương Người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo

T.N

31 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” vinh dự được UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen.

 Sáng ngày 31/7, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo thành phố lần thứ 5, giai đoạn 2015-2020.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc.

5 năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, đặc biệt là sự phối hợp, hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ của ủy ban MTTQ thành phố, Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Hải Phòng đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả, toàn diện các mặt công tác.

Phong trào thi đua yêu nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của đồng bào Công giáo thành phố mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, minh chứng cho truyền thống đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, sống "Tốt đời - Đẹp đạo” của đồng bào Công giáo.

Phát biểu tại Hội nghị, Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố giai đoạn 5 năm qua.

Đồng thời đề nghị, thời gian tới đồng bào Công giáo tiếp tục đoàn kết trong nội bộ, đoàn kết với tôn giáo khác, đoàn kết trong nhân dân nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các cuộc vận động của Mặt trận, góp phần vào xây dựng và phát triển thành phố văn minh, hiện đại; chú trọng biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong đồng bào Công giáo để những tấm gương người tốt, việc tốt tiếp tục được lan tỏa trong xã hội…

Nhân dịp này, 31 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” vinh dự được UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen.

Hội nghị tiến hành hiệp thương cử 7 đại biểu dự Hội nghị biểu dương Người tốt - việc tốt trong đồng bào Công giáo toàn quốc lần thứ 5, giai đoạn 2015-2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Quyết tâm đổi mới toàn diện

Quyết tâm đổi mới toàn diện

MTTQ các cấp Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục đổi mới cách thức, phương pháp tuyên truyền, vận động, các nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho người nghèo.
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất