Hải Phòng bỏ yêu cầu 'xác nhận của chính quyền' với người ra, vào thành phố

Lan Anh

Từ ngày 7/2, người dân vào TP Hải Phòng sẽ không phải xin xác nhận của UBND cấp xã, chỉ thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Sáng 7/2, UBND TP Hải Phòng ban hành công văn hỏa tốc số 859/UBND-VX về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, để phù hợp với tình hình thực tế, UBND TP Hải Phòng quy định đối với công dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã.

Công dân ra vào thành phố thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố, khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố; chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung khai báo và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, chiều 5/2, UBND TP Hải Phòng ban hành thông báo số 58/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương.

Thông báo này yêu cầu, từ 12 giờ, ngày 6/2, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi đi, nơi đến trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định cùng các nội dung về phòng chống dịch khác.

Trong ngày 6/2, nhiều địa phương cấp xã, phường của Hải Phòng đã bố trí lực lượng tiếp nhận đơn xin xác nhận lịch trình di chuyển.

Đến chiều 6/2, quy định này được nới lỏng hơn. Đối với các xe container và xe vận tải tuyến cố định, lái xe và phụ xe không cần xin giấy xác nhận của UBND cấp xã để tránh ùn tắc cho địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất