Hải Phòng: Cách ly 162 trường hợp F1 liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19

Bảo Duy

Sở Y tế Hải Phòng vừa phối hợp cùng UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên để tiến hành rà soát, xử lý các trường hợp F1, F2 liên quan đến một trường hợp người Nhật Bản nghi mắc Covid-19.

Phong tỏa tầng 5, Khách sạn Roygent Parks tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng nơi anh T.K. từng lưu trú.
Phong tỏa tầng 5, Khách sạn Roygent Parks tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng nơi anh T.K. từng lưu trú.

Ngày 5/10, Sở Y tế Hải Phòng nhận được Văn bản số 5/2020/TB của Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên về việc một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 người Nhật Bản.

Theo đó, trường hợp nghi nghiễm là anh T.K. (33 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), làm việc tại Công ty Kyocera, có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, hiện anh T.K. đang sinh sống tại quận Lê Chân.

Anh T.K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10/2020 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày.

Từ ngày sang Việt Nam làm việc đến nay anh T.K. chưa về nước lần nào, thời gian gần đây cũng không đi đâu khỏi Hải Phòng.

Hàng ngày anh T.K. đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T. từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

Theo thông tin từ anh T.K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của anh T.K., Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành rà soát, xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú và đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P. (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị Công ty Kyocera tiếp tục trao đổi với anh T.K. ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo; đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất