Hải Phòng: Cách ly F1 tại nhà

Hải Dương

Ngày 8/11, Hải Phòng có văn bản chỉ đạo thay đổi việc thiết lập vùng cách ly y tế và biện pháp cách ly y tế đối với một số trường hợp trong phòng, chống dịch.

Theo đó, từ ngày 9/11, Hải Phòng chỉ thiết lập, thực hiện vùng cách ly y tế (phong toả) đối với từng hộ gia đình và áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với những người được xác định là F1 của người bị nhiễm bệnh.

Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình có F1 để quyết định biện pháp thiết lập vùng cách ly y tế đối với từng hộ gia đình và tổ chức cách ly y tế tại nhà. Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm cung cấp lương thực, thực phẩm với định mức hỗ trợ 45.000 đồng/người/ngày cho người được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Từ 9/11, Hải Phòng chỉ phong toả từng hộ gia đình thay vì phong toả cả đoạn phố như trước đây.
Từ 9/11, Hải Phòng chỉ phong toả từng hộ gia đình thay vì phong toả cả đoạn phố như trước đây.

Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thực hiện giám sát chặt chẽ các hộ gia đình thực hiện phong toả và cách ly y tế tại nhà, đảm bảo không để các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà, người ngoài ra, vào nhà trong thời gian thực hiện phong toả và cách ly y tế tại nhà.

Trong trường hợp các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với trường hợp F1, phải đưa vào các khu cách ly tập trung của thành phố thì chính quyền địa phương vẫn quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với hộ gia đình (F2).

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, thay đổi việc thiết lập vùng cách ly y tế do trong thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp.

Việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong toả) đang thực hiện ở nhiều khu dân cư ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân trong khu vực. Bởi vậy, Hải Phòng có điều chỉnh, thay đổi việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất