Hải Phòng: Cháy bãi phế liệu rộng hàng nghìn m2

Hải Dương

Ngày 9/3, Công an TP Hải Phòng cho biết, vụ việc cháy bãi phế liệu tại thôn 6, Do Nha, xã Tân Tiến (huyện An Dương) không gây thiệt hại về người.

Lực lượng PCCC dập lửa tại bãi phế liệu.
Lực lượng PCCC dập lửa tại bãi phế liệu.

Trước đó, vào hồi 0h44 phút ngày 9/3, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Hải Phòng) nhận được tin báo, xảy ra hoả hoạn tại bãi phế liệu của Công ty TNHH cao su HAE tại khu vực gầm cầu vượt Quán Toan.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động 5 xe chữa cháy của lực lượng Công an cùng xe chữa cháy của KCN Nomura cùng xe xúc tham gia chữa cháy. Đến rạng sáng ngày 9/3, vụ cháy đã được khống chế.

Theo điều tra ban đầu, do bãi phế liệu có nhiều vật liệu như vỏ lốp cao su, vải vụ, những vật liệu dễ cháy trên diện tích lớn, gần 2.000 m2 nên vụ cháy mất nhiều giờ mới được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo lãnh đạo xã Tân Tiến, khu vực cháy thuộc hàng lang gầm cầu vượt Quán Toan, đất do chính quyền địa phương quản lý, cho doanh nghiệp thuê làm dịch vụ.

Thời gian gần đây, Công ty TNHH cao su HAE (trụ sở tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) thuê lại diện tích đất này làm nơi tập kết phế liệu.

Rất có thể bãi phế liệu không có các giấy chứng nhận an toàn phòng chống cháy nổ cũng như giấy chứng nhận bảo vệ môi trường theo quy định, một lãnh đạo xã Tân Tiến thông tin thêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đứng dậy sau bão lũ

Đứng dậy sau bão lũ

Ảnh hưởng của bão Noru đã gây thiệt hại nặng nề ở nhiều nơi. Dẫu vậy, trong lúc khó khăn, nguy hiểm ấy, nhiều hoàn cảnh già cả, neo đơn đã được đón nhận những tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất