Hải Phòng: Cứu sống bệnh nhi bị đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông

Đông Bắc

Bệnh nhi N.T.T.H. (10 tuổi) được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng trong tình trạng đa chấn thương nặng do đi xe đạp đâm vào xe trộn bê tông khiến cả người “lọt” dưới gầm xe.

Bệnh nhi N.T.T.H. (10 tuổi) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương rất nặng, vỡ xương sọ, dập phổi, vỡ lách độ 3, vỡ thận độ 2, vỡ xương chậu, vỡ đại tràng, tụ máu sau phúc mạc, dập tắc đoạn mạch bẹn trái.

Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Cổng Tin tức TP Hải Phòng.
Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Cổng Tin tức TP Hải Phòng.

Để kịp thời cứu sống bệnh nhi, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã triển khai báo động đỏ và khẩn trương huy động các ê-kíp của từng chuyên khoa đến phòng mổ để cùng tham gia ca phẫu thuật đặc biệt này.

Sau khoảng 2 tiếng, ê-kíp cùng đội ngũ y bác sĩ trực tại Khoa Hồi sức cấp cứu đã nhanh chóng xử trí cắt lách, khâu đại tràng thủng, mổ kết hợp xương chậu vỡ, cắt nối đoạn động mạch bẹn trái, hồi sức chống sốc cho bệnh nhi. Sau đó, chuyển bệnh nhi xuống Khoa Hồi sức tích cực.

Sau một tuần mổ và điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhi N.T.T.H. đã dần ổn định và có tiến triển tốt. Hiện tại, bệnh nhi N.T.T.H. đang nằm ở Khoa Ngoại Chấn thương để các bác sĩ của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục theo dõi thêm.

Theo đánh giá của bác sĩ, trường hợp bệnh nhi N.T.T.H. là một ca bệnh rất nặng và có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng phương pháp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo biến chứng sau phẫu thuật viêm xoang

Cảnh báo biến chứng sau phẫu thuật viêm xoang

Sau khi phẫu thuật mũi xoang tại một cơ sở y tế, người đàn ông bị biến chứng sốt cao, mũi chảy dịch và được chẩn đoán rò dịch não tủy - một biến chứng hiếm gặp.

Tin nóng

Hàng triệu người mắc suy tim cần được điều trị

Hàng triệu người mắc suy tim cần được điều trị

Theo thống kê từ Bộ Y tế, mỗi năm, nước ta có khoảng 200.000 người tử vong do bệnh tim mạch, chiếm khoảng 1/4 tổng số ca tử vong. Hiện có khoảng 25% người Việt trưởng thành đang mắc bệnh tim mạch và có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

Xem nhiều nhất