Hải Phòng: Đoàn y, bác sĩ thứ 2 hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Nam Khánh

Ngày 2/6, Đoàn y, bác sĩ thứ 2 của Hải Phòng đã được chi viện cho Bắc Giang để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn gồm 18 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên do Bác sĩ Đàm Quang Sơn, Trưởng khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng làm Trưởng đoàn. Trong đó, 4 bác sĩ có trình độ trên đại học, 12 điều dưỡng kỹ thuật viên có trình độ đại học thành thạo trong lĩnh vực hồi sức, cấp cứu. Ngoài ra, Hải Phòng còn hỗ trợ Bắc Giang một kíp gồm kỹ thuật viên, lái xe chuyên dụng chụp Xquang hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

bạn bè, người thân chia tay đoàn y bác sĩ chi viện chống dịch
Bạn bè, người thân chia tay đoàn y, bác sĩ chi viện chống dịch.

Nhiệm vụ của Đoàn là trực tiếp hỗ trợ các bệnh nhân nặng, rất nặng đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức Bắc Giang cũng như thực hiện một số nhiệm vụ ngành Y tế Bắc Giang điều động.

Trước khi lên đường, bác sĩ Đàm Quang Sơn thay mặt Đoàn chia sẻ, tập thể y, bác sĩ rất vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia chi viện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. Các y, bác sĩ hứa sẽ chung sức, chung lòng, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng động viên Y Bác sĩ  chi viện cho Bắc Giang .
Bí thư Thành ủy Hải Phòng động viên Đoàn y, bác sĩ chi viện cho Bắc Giang.

Trước đó, ngày 27/5, như Đại Đoàn Kết Online đưa tin, Hải Phòng đã gửi Đoàn công tác gồm 83 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Y Dược Hải Phòng chi viện phòng, chống dịch Covid-19 đến tỉnh Bắc Giang. Đoàn công tác của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng gồm 12 cán bộ giảng viên, 71 sinh viên lớp xét nghiệm y học K10.

Trong sáng 2/6, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã dự, chia tay đoàn y, bác sĩ TP Hải Phòng lên đường chi viện cho Bắc Giang.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang nêu rõ: Lịch sử Việt Nam ghi nhận, mỗi khi đất nước chúng ta đứng trước khó khăn thử thách, mọi người dân Việt Nam hơn lúc nào hết lại đoàn kết gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Hành động của Đoàn công tác hôm nay không chỉ là sự chia sẻ của TP Hải Phòng với các địa phương có dịch bệnh, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng được tham gia chống dịch, mong các y, bác sĩ giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch và bình an trở về.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.
Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất