Hải Phòng: Đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công và thu ngân sách

Hải Dương

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng mới có văn bản chỉ đạo lãnh đạo một số quận huyện phải quyết liệt trong việc giải ngân vốn đầu tư công, tập trung thu ngân sách trên địa bàn.

Theo thống kê của Kho bạc Nhà nước TP Hải Phòng, đến trung tuần tháng 9/2022, một số quận huyện của Hải Phòng có vốn giải ngân vốn đầu tư công đạt tỷ lệ thấp. Cụ thể, quận Hồng Bàng được phân bổ vốn đầu tư công hơn 157 tỷ đồng, tuy nhiên đến 20/9 mới giải ngân được hơn 74,8 tỷ đồng, đạt hơn 47% kế hoạch vốn được giao.

Huyện An Dương bàn giải pháp thu ngân sách 3 tháng cuối năm.
Huyện An Dương bàn giải pháp thu ngân sách 3 tháng cuối năm.

Tương tự, quận Ngô Quyền được phân bổ vốn đầu tư công hơn 86,9 tỷ đồng, mới giải ngân được 32,5 tỷ đồng, đạt hơn 37% kế hoạch phân bổ vốn.

Quận Kiến An được phân bổ vốn đầu tư công hơn 220 tỷ đồng, giải ngân vốn đầu tư công được hơn 64 tỷ đồng, đạt hơn 29% kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công.

Quận Hải An được phân bổ vốn đầu tư công hơn 196 tỷ đồng, mới giải ngân được hơn 75 tỷ đồng, đạt trên 38% kế hoạch giao vốn đầu tư công.

Huyện Thuỷ Nguyên được phân bổ hơn 508 tỷ đồng vốn đầu tư công, mới giải ngân được hơn 156 tỷ đồng, đạt trên 30,7% kế hoạch giao vốn.

Đối với việc thu ngân sách, huyện An Dương được xác định là địa phương có số thu ngân sách đạt thấp. 9 tháng đầu năm 2022, huyện An Dương mới thu ngân sách đạt hơn 500,2 tỷ đồng, bằng 55,8% dự toán được giao. Trong đó, các khoản thu tiền sử dụng đất mới đạt trên 31,1% dự toán giao, thu từ đầu tư nước ngoài đạt 38,5% dự toán giao.

Để giải quyết tình trạng trên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu lãnh đạo các quận Hồng Bàng, Kiến An,… phải quyết liệt trong giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương phải tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách của huyện để đạt được kế hoạch để ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục điểm yếu du lịch

Khắc phục điểm yếu du lịch

Du lịch đang vào mùa, tại nhiều điểm đhiện tượng “chặt chém”, chộp giật khách vẫn tái diễn. Dễ nhận thấy, tình trạng “ăn xổi” theo mùa vụ của nhiều điểm đến là lý do ...
Rộng cửa đón làn sóng đầu tư

Rộng cửa đón làn sóng đầu tư

Theo ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong thu hút đầu tư ...

Tin nóng

Ngành gỗ tìm thị trường mới

Ngành gỗ tìm thị trường mới

Số lượng đơn hàng chưa có dấu hiệu khởi sắc khi chỉ một số doanh nghiệp sản xuất gỗ có đơn đặt hàng nhỏ... Đó là khó khăn mà ngành gỗ xuất khẩu đang đối mặt. Điều này khiến cho mục tiêu xuất khẩu của ngành gỗ trong năm 2023 gặp nhiều trở ngại.

Xem nhiều nhất