Hải Phòng: Dừng hoạt động sân golf và dịch vụ thể thao trong nhà

Nam Khánh

Ngày 13/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam đã có văn bản chỉ đạo từ 18h cùng ngày, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ sân golf, sân tập golf; dịch vụ tẩm quất, gội đầu, làm móng (nail), spa, bể bơi, các hoạt động thể dục thể thao trong nhà.

Từ 18h ngày 13/5, Hải Phòng tạm dừng hoạt động các sân golf để phòng, chống dịch.
Từ 18h ngày 13/5, Hải Phòng tạm dừng hoạt động các sân golf để phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cũng yêu cầu tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng… đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng phòng, chống dịch bệnh, bắt buộc sử dụng mã QR Code cho cơ quan, đơn vị mình tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

Đồng thời, hàng ngày, các đơn vị, cở sở trên địa bàn Hải Phòng phải thực hiện kiểm soát khách vào cơ quan thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm Tờ khai y tế, NCOVI; Bluezone; cập nhật mức độ an toàn Covid-19 các khu vực lên trang antoancovid.vn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Các phường, xã, thị trấn có dịch bệnh phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,…) cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất